Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lâu đài 600 tuổi ở Nhật Bản trước khi cháy

Trước khi chìm vào biển lửa, lâu đài hơn 600 tuổi ở Nhật Bản là công trình cổ có giá trị lịch sử và điểm đến thu hút du khách.

Lau dai co bi chay o Nhat anh 1
Tọa lạc trên hòn đảo thuộc Ryukyu, Okinawa, phía nam Nhật Bản, lâu đài Shuri là một trong những di tích lịch sử quan trọng và địa điểm du lịch nổi tiếng của địa phương. Tòa nhà này được cho là đã sử dụng từ những năm 1400, thời Vương triều Ryukyu (thế kỷ 15-19). Ảnh: MATCHA.
Lau dai co bi chay o Nhat anh 2
Các vị vua ở Ryukyu cũng từng chọn lâu đài Shuri làm trụ sở trong hơn 400 năm lịch sử. Những viên gạch đỏ nổi bật của cung điện là một nét đặc trưng trong kiến trúc ở Okinawa. Đây cũng là điểm tạo khác biệt so với các lâu đài khác ở Nhật Bản. Ảnh: ZEKKEI Japan.
Lau dai co bi chay o Nhat anh 3
Lâu đài đứng trên đỉnh một ngọn đồi, cung cấp cái nhìn bao quát về thành phố Naha. Trong quá khứ, công trình này từng bị phá hủy hơn một lần. Toàn bộ khu vực bị hư hại nhiều vào Thế chiến 2, khi lâu đài Shuri đóng vai trò là trụ sở địa phương cho quân đội đế quốc Nhật Bản. Ảnh: Daily Mail.
Lau dai co bi chay o Nhat anh 4
Năm 1945, trong một trận đánh bom Okinawa, lâu đài bị phá hủy nặng nề. Từ năm 1990-1992, nơi đây được xây dựng lại với diện mạo mới là một công viên quốc gia. Trong đó, nội thất của tòa nhà chính được khôi phục theo phong cách ban đầu. Hội trường Bắc và Nam được xây dựng thành bảo tàng hiện đại. Nơi đây tổ chức các cuộc triển lãm lịch sử thời kỳ Vương quốc Ryukyu. Ảnh: Moshi Moshi Nippon.
Lau dai co bi chay o Nhat anh 5
Nhờ sự phục chế tài tình, lâu đài cùng khu phức hợp xung quanh và các địa điểm khác thời Vương triều Ryukyu được đưa vào danh sách Di sản Thế giới năm 2000. Trong đó, Shuri là một trong 4 lâu đài được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Ảnh: Japan Guide.
Lau dai co bi chay o Nhat anh 6
Rạng sáng ngày 31/10 (giờ địa phương), một vụ cháy lớn xảy ra đã thiêu rụi toàn bộ phần chính điện, lan nhanh tới tất cả các cấu trúc chính trong tòa nhà và công trình lận cận. Gần 12 xe cứu hỏa được huy động tới hiện trường. Báo cáo gần đây cho biết không có ai bị và nguyên nhân vụ cháy chưa được xác định. Ảnh: Hisgo.

Chiêm ngưỡng lễ hội đèn lồng 350 tuổi ở Nhật Bản

Hơn 3.000 chiếc đèn lồng và hàng vạn cây nến được thắp sáng rực rỡ trong lễ hội truyền thống 350 tuổi độc đáo ở Nihonmasu, Fukushima, Nhật Bản, từ 4-6/10 hàng năm.


Vân Anh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch