Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lật xe container, axit photphoric tràn ra đường gần khu dân cư Lào Cai

Chiếc xe container lật ngang khiến lượng lớn axit photphoric tràn ra đường ở huyện Bảo Thắng, Lào Cai.

Camera ghi lại cảnh xe container chở axit photphoric bị lật Chiếc xe bị lật tại khúc cua trên tỉnh lộ 151, đoạn qua xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, Lào Cai, sáng 11/7, khiến lượng lớn axit photphoric tràn ra đường.

Sáng 11/7, xe container do N.V.V. (sinh năm 1973) lái, chở theo khoảng 27 tấn axit photphoric di chuyển trên tỉnh lộ 151.

Tới khu vực thôn Hùng Xuân 1, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, Lào Cai, xe này bị mất lái rồi lật ngang khiến lượng lớn axit photphoric tràn ra đường.

Khoảng 50 m đường, tính từ vị trí ôtô lật, bị bao phủ một lớp hóa chất màu trắng. Nơi xảy ra sự cố là khu dân cư có nhiều hộ dân sinh sống. Cơ quan chức năng phải tạm phong tỏa khu vực này và huy động hàng chục người đến hiện trường để xử lý số hóa chất bị tràn ra đường.

Lat xe container axit anh 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Linh Hoàng.

Trao đổi với Zing, đại diện UBND huyện Bảo Thắng cho biết không có thương vong trong vụ tai nạn. Lực lượng chức năng đã cơ bản xử lý xong số hóa chất tràn ra ngoài.

Lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bảo Thắng cho hay chiếc xe chở hóa chất gặp nạn của một doanh nghiệp ở Hà Nội.

Lat xe container axit anh 2

Hàng chục người được huy động để xử lý số hóa chất bị rò rỉ. Ảnh: Linh Hoàng.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định loại hóa chất trên xe là axit photphoric, được dùng trong sản xuất phân lân, dược phẩm, thức ăn gia súc, chất xúc tác trong tổng hợp hữu cơ...

"Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm và tiếp tục theo dõi thêm 10-15 ngày để đánh giá các tác động đến môi trường. Đại diện doanh nghiệp cũng đã có mặt và cam kết sẽ khắc phục các hậu quả từ vụ việc", lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bảo Thắng nói với Zing.

Lat xe container axit anh 3

Tai nạn xảy ra tại tỉnh lộ 151, đoạn qua xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, Lào Cai. Ảnh: Google Maps.

Hơn 3.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 6 tháng

Trong 6 tháng đầu năm 2021, 6.340 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên toàn quốc, làm chết hơn 3.000 người. Lực lượng chức năng phát hiện 435 vụ đua xe trái phép, bắt 2.470 nghi phạm.

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm