Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lật thuyền trên đường tới trường, học sinh lớp 6 mất tích

Khi thuyền lật, mọi người chỉ cứu vớt được 2 trong 3 học sinh. Riêng em Mai (11 tuổi) mất tích.

Khoảng 14h ngày 15/5, tại xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang chiếc thuyền do một phụ huynh chở 3 em học sinh lớp 6 qua suối đã bị lật, khiến một học sinh mất tích trong lũ.

Nạn nhân mất tích là em Ma Thị Thúy Mai (11 tuổi, học sinh lớp 6 trường THCS Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa).

Chiều cùng ngày, em Thúy được bố của bạn học cùng lớp chở qua suối để đến trường. Trên chiếc thuyền có một người lớn và 3 học sinh lớp 6. Khi đến giữa dòng, cần lái của thuyền bị vướng vào dây ghim cầu tre, cộng thêm áp lực của dòng chảy nước lũ nên thuyền lật úp.

Hoc sinh bi lu cuon troi anh 1
Chiếc cầu tre thường ngày người dân vẫn đi lại từ khi cầu treo được sửa chữa. Ảnh: Tùng Chi.

Thấy tai nạn, nhiều người dân trên bờ vội lao xuống hỗ trợ vị phụ huynh. Mọi người cứu được hai học sinh trong tình trạng bị ngạt nước. Sau khi được sơ cứu, hai em học sinh đã hồi tỉnh. Riêng em Mai bị nước lũ cuốn trôi, mất tích.

Đoạn suối xảy ra tai nạn cách trường học của các học sinh này khoảng gần 1 km và cách trụ sở ủy ban xã khoảng vài trăm mét.

Ông Quan Văn Thuyết, Trưởng ban chỉ huy quân sự xã Tân Mỹ, cho hay đến 22h30 cùng ngày, thi thể em Mai vẫn chưa được tìm thấy dù địa phương đã huy động lực lượng tìm kiếm.

Hoc sinh bi lu cuon troi anh 2
Người dân tập trung dõi theo công tác tìm kiếm học sinh bị lũ cuốn mất tích. Ảnh: Tùng Chi.

Theo người dân địa phương, con suối ngăn cách giữa thôn Noóng Cáy và thôn Bưa từ lâu đã được xây dựng cầu treo. Hơn một tháng qua, chính quyền địa phương đầu tư sửa chữa cầu do xuống cấp. Quá trình sửa cầu, người dân dựng tạm chiếc cầu bằng tre để phục vụ đi lại.

Hai ngày nay, ở Tuyên Quang có mưa to, nước lũ khiến cho chiếc cầu tre bị ngập, không thể đi lại. Người dân địa phương phải dùng thuyền máy nhỏ để qua suối.

Người dân cho biết chiếc cầu treo dự kiến hoàn thành sửa chữa vào 30/4 vừa rồi nhưng trên thực tế, cầu chưa đưa vào sử dụng trở lại nên người dân phải lưu thông bằng cầu tre.

Hoc sinh bi lu cuon troi anh 3
Xã Tân Mỹ (khoanh đỏ), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Cảnh báo lũ, sạt lở đất ở các tỉnh phía Bắc sau mưa lớn

Từ ngày 15/5, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa lớn diện rộng, dông mạnh kèm lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có thể gây sạt lở đất ở miền núi phía Bắc.

 

Tùng Chi

Bạn có thể quan tâm

Tuyên Quang Xã hội