Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lật mặt gã giám đốc 'rởm' lừa cả tình lẫn tiền

Sau nhiều lần trò chuyện, Thái biết chị Trang đã có chồng, nhưng có nhiều tiền nên quyết định giăng “bẫy” tình để kiếm tiền tiêu xài.

Huỳnh Văn Thái (26 tuổi, quê Bạc Liêu) quen với chị Nguyễn Thị Trang (26 tuổi, Bình Định). Sau nhiều lần trò chuyện, Thái biết chị Trang đã có chồng, nhưng có nhiều tiền nên quyết định giăng “bẫy” tình để kiếm tiền tiêu xài. 

Thái tự xưng mình là giám đốc công ty xuất khẩu giày da ở Thuận An, Bình Dương. Để tung hỏa mù với cô gái, y lấy tên Huỳnh Thanh Tuấn để làm quen và dùng lời ngon ngọt làm chị Trang xiêu lòng.

Huỳnh Văn Thái tại cơ quan điều tra.
Huỳnh Văn Thái tại cơ quan điều tra.

Chỉ sau một thời gian tán tỉnh và bỏ ra ít chi phí để giăng câu, Thái đã thành công. Chị Trang đã theo Thái và sống chung như vợ chồng. Khi nạn nhân đã cắn câu và đặt lòng tin vào Thái, thì y bắt đầu ra tay. 

Anh ta giả bộ công ty làm ăn khó khăn nên hỏi mượn và được chị Trang đưa rất nhiều lần tiền. Thấy chị này ngoan ngoãn nghe lời nên Thái càng ngày càng hỏi vay nhiều hơn. Số tiền Thái đã mượn là khoảng 260 triệu đồng. Sau đó, y còn lấy luôn xe máy Nouvo của chị Trang đem bán và về nhà báo là bị mất trộm.

Đến ngày 4/11, Thái tiếp tục mượn xe máy Exciter của em trai người tình rồi bàn với chị Trang đi cầm tiền. Tin lời gã “chồng hờ”, chị đồng ý vào tiệm cầm lấy 2 triệu đồng. Sau đó, Thái quay lại tiệm cầm đồ bán luôn xe máy, y cũng biến mất khỏi vòng tay Trang. Biết mình bị gã “sở khanh” lừa cả tình lẫn tiền nên chị Trang lên công an trình báo.

Qua truy xét, công an phường Bình Hòa, thị xã Thuận An đã bắt gọn được Thái về điều tra. Ban đầu anh ta một mực từ chối nhưng bằng biện pháp nghiệp vụ Thái đã nhận tội. 

Ngày 19/12, công an phường Bình Hòa đã bàn giao Huỳnh Văn Thái (26 tuổi, ở Bạc Liêu) cho công an thị xã Thuận An để điều tra làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

* Tên của bị hại đã được thay đổi.

http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/binh-duong-lat-mat-ga-giam-doc-rom-lua-ca-tinh-lan-tien-517575.html

Theo Nam Ngân/Pháp luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật