Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Lập trình cho trái tim': Vừa xem vừa... "nhặt sạn"

Bộ phim đang được phát sóng trên VTV3 thu hút khá nhiều khán giả trẻ. Những tình huống hài hước khiến người xem cảm thấy được giảm stress, tuy nhiên phim còn khá nhiều “sạn”.

''Lập trình cho trái tim'': Vừa xem vừa... "nhặt sạn"

Bộ phim đang được phát sóng trên VTV3 thu hút khá nhiều khán giả trẻ. Những tình huống hài hước khiến người xem cảm thấy được giảm stress, tuy nhiên phim còn khá nhiều “sạn”.

>>Miss Audition kể chuyện làm ''cô gái xấu xí''

Dân “IT” lên tiếng

Dàn diễn viên trong phim "Lập trình cho trái tim".

Vì là một bộ phim nói về cuộc sống, công việc và tình yêu của dân “IT” (giới làm về công nghệ thông tin), nên trên các diễn đàn, cuộc bình luận về phim khá xôm tụ sau mỗi tập chiếu. Một bạn trẻ có nick là huongduongt góp ý: “Có cảm tưởng kịch bản cố nhét những tình tiết cho thấy là IT nhưng nó hài quá. Em Cá Sấu đi thi “Miss IT” lúc thuyết trình thì nói là: "Em đã mã hóa các thành phần giao diện để cho các em nhỏ vùng sâu, vùng xa dễ sử dụng". Giao diện thì làm sao mã hoá được. Thuật ngữ "mã hoá" để chỉ cách thức mã hoá một thành phần dữ liệu này thành một dạng dữ liệu khác dưới dạng "mã".

Còn biến cái ý tưởng thành một phần mềm bằng cách sử dụng ngôn ngữ lập trình thì chỉ đơn giản gọi là "lập trình". "Em đã lập trình để thêm vào phần giao diện cho người sử dụng dễ sử dụng". Đơn giản thế thôi. Dùng chữ "mã hoá" cho nó IT nhưng sai bét”.

Một nick khác có tên congtu nhận xét: “Mới xem tập hôm qua, có đoạn anh Lâm tận tay bồi dưỡng kiến thức quản lý phần mềm. Khi đó anh Lâm cầm con chuột rê rê nhưng cái màn hình đang hiện lên là 1 trang web có cả mấy cái biển quảng cáo to tướng, cả mấy cái màn hình bên cạnh nữa, nhìn là biết không phải đang sử dụng phần mềm quản lý rồi. Nếu đạo diễn biết về nghề thì chỉ cần bật vài cái cửa sổ excel lên là xong”.

Đa phần các ý kiến đều nhận xét phòng G5 - nơi 2 nhân vật chính Hoàng Lâm và Vũ Vũ làm việc giống một văn phòng bình thường hơn là môi trường làm việc của dân lập trình - vì nó “hài hước”, “bông phèng” quá độ. Đến mức khi Tùng "giun đất" về phòng báo tin Uyên bị tai nạn giao thông, cả phòng vẫn cứ cười... phớ lớ và tiếp tục đùa giỡn. Đó có phải là thái độ thường thấy khi tiếp nhận tin đồng nghiệp bị tai nạn hay không?

Vẫn bệnh cường điệu

Cảnh trong phim "Lập trình cho trái tim".

Để tạo dựng được không khí hài hước, vui vẻ cho bộ phim, kịch bản đã xây dựng các nhân vật hơi cường điệu. Tính cách của Vũ Vũ nhiều lúc trở nên vô duyên tới mức... sỗ sàng. Trong tập 8, khi bị Hoàng Lâm huých cho rơi đống tài liệu trên tay, anh béo - một nhân vật si mê cô tới nhặt giúp, sự lóng ngóng của anh chàng khiến Vũ Vũ bực mình, cô quát lên: “Phắn!”, “Biến ngay!”, những khán giả có tuổi nhận xét: “Con gái thế này ai yêu được mới lạ”.

Để làm cho Vũ Vũ là một nhân vật có ngoại hình “cá sấu”, ngay từ đầu, đạo diễn đã cho cô hoá trang với nước da màu... cà phê, thế mà chỉ sau 1 lần đi “tân trang” sơ sài, cô bỗng trở nên... trắng bóc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, từ kịch bản đến khi dựng thành phim phát sóng, khá nhiều phân đoạn đã bị cắt bỏ, gây nên sự khó hiểu cho người xem. Như chuyện khi Hoàng Lâm bị say, Vũ Vũ đã chở thẳng anh về nhà mình; hay kết thúc kỳ nghỉ ở biển, Hoàng Lâm trở về với một cổ tay đau và liên tục trách móc Vũ Vũ mà không ai hiểu vì sao. Tất cả những phân đoạn “lý giải” đã bị cắt bỏ trước đó khiến logic của kịch bản bị ảnh hưởng.

Bỏ qua tất cả những lỗi thường gặp trong phim truyền hình Việt, Lập trình cho trái tim cũng tạo được những tiếng cười sảng khoái cho người xem. Nhiều khán giả nhận xét: “Để giải trí, giảm stress thì phim như thế là được, có nhiều tình tiết bất ngờ. Đối thoại của các nhân vật trong phim trẻ trung, gây cười hợp lý”. Diễn xuất của diễn viên chính là Quỳnh NgaMinh Tiệp trong vai hai nhân vật chính đã ngày càng ăn ý với nhau hơn.

Hy vọng trong những tập tiếp theo, những hạt sạn của phim ngày càng bớt đi để Lập trình cho trái tim đem đến cho khán giả những giờ phút sảng khoái hơn nữa.

Theo Nông Thôn Ngày Nay

Theo Nông Thôn Ngày Nay

Bạn có thể quan tâm