Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lập tổ tiếp nhận đơn của nạn nhân bị Công ty Alibaba lừa đảo

Công an TP.HCM chỉ đạo lập tổ công tác tiếp nhận đơn của các nạn nhân bị Công ty Alibaba chiếm đoạt tài sản và kêu gọi bị hại đến cơ quan công an cung cấp thông tin.

Tối 18/9, Công an TP.HCM ra thông báo đã khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba và các công ty liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán nền ở TP.HCM, tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Bat Thai Van Luyen Alibaba anh 1
Cảnh sát làm việc với lãnh đạo Công ty Alibaba. Ảnh: CTV.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã thực hiện lệnh bắt Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và Tổng giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh (em trai ông Luyện) vì cáo buộc Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo công an, anh em Luyện và đồng bọn đã thành lập Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía nam, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Bat Thai Van Luyen Alibaba anh 2
Cảnh sát phong tỏa Công ty Alibaba. Ảnh: An Huy.

Công an TP.HCM đang tập trung lực lượng làm rõ hành vi của 2 bị can trên, mở rộng điều tra những người liên quan và thu hồi tài sản cho người bị hại.

Công an TP.HCM đề nghị người dân bị Alibaba chiếm đoạt tài sản cần liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tại địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10 và công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

Công an TP.HCM chỉ đạo Công an phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (gần trụ sở Công ty Alibaba), lập tổ công tác tiếp nhận đơn tố cáo, trình báo của người dân đối với công ty này, sau đó chuyển lên cấp trên.

Trăm cảnh sát khám xét trụ sở, bắt giữ Chủ tịch HĐQT Alibaba Chiều 18/9, trụ sở Công ty địa ốc Alibaba ở TP.HCM bị phong tỏa. Hàng trăm cảnh sát có mặt tại đây để bắt Chủ tịch HĐQT và Giám đốc công ty này.

Chủ tịch và Tổng giám đốc Alibaba bị bắt

Nhiều cảnh sát phong tỏa trụ sở Alibaba ở TP.HCM. Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc công ty này bị bắt về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật

VieON nop don kien MoMo hinh anh

VieON nộp đơn kiện MoMo

0 16 1

VieON cho rằng việc MoMo đơn phương thông báo ngắt kết nối dịch vụ thanh toán đã vi phạm điều khoản trong hợp đồng giữa 2 bên, gây thiệt hại cho công ty này.