Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lập nhóm báo án, tấn công tội phạm qua Zalo ở Bình Dương

Hàng chục tin báo có giá trị gửi qua Zalo đã giúp công an khám phá nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự tại khu dân cư Việt Sing (phường An Phú, TX Thuận An, Bình Dương).

Nhiều kết quả trong hoạt động lập lại an ninh trật tự của khu vực đã được các lực lượng chức năng thông báo tại buổi “Sơ kết công tác tấn công tội phạm tại khu dân cư Việt Sing”, diễn ra ngày 4/10.

Qua kiểm tra 81 cơ sở trọ, phát hiện 510 trường hợp không đăng ký tạm trú, 355 trường hợp không xuất trình được chứng minh nhân dân/căn cước công dân. Có 34 trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy trong khu trọ.

Trong công tác tuần tra công khai, mật phục, Công an phường An Phú đã lập biên bản xử lý 17 trường hợp say xỉn gây mất trật tự, 1 người cản trở người thi hành công vụ; phát hiện 13 nhóm tụ tập, gây mất trật tự công cộng, lập hồ sơ xử lý hàng chục người vi phạm theo quy định.

tan cong toi pham qua Zalo o Binh Duong anh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra hoạt động của quán Quỳnh Trọc 1 trong khu dân cư Việt Sing. Ảnh: Báo Bình Dương.

Thiếu tá Lê Đình Hùng, Trưởng công an phường An Phú cho biết: “Chúng tôi đã lập nhiều nhóm Zalo báo án để người dân tham gia đấu tranh tội phạm. Từ đầu năm đến nay, thông qua các nhóm Zalo báo án trong khu dân cư Việt Sing, chúng tôi đã tiếp nhận được hàng chục tin báo có giá trị, giúp lực lượng Công an khám phá nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự”.

Bên cạnh đó, để nâng cao kiến thức pháp luật trong nhân dân, công an phường cũng phối hợp với Công an thị xã, Công an tỉnh và các đơn vị giáp ranh để cấp phát hàng nghìn tờ rơi tuyên truyền về pháp luật. Chính quyền phường An Phú tổ chức đối thoại với người dân trong khu dân cư Việt Sing trên lĩnh vực an ninh trật tự.

tan cong toi pham qua Zalo o Binh Duong anh 2
Nhiều thông tin cảnh báo được tỉnh Bình Dương gửi qua Zalo “Binh Duong SmartCity”. Ảnh chụp màn hình.

Ông Quản Văn Bình, Chủ tịch UBND phường An Phú khẳng định công tác kiểm tra, xử lý nhắm đến các quán nhậu và các cơ sở dịch vụ mà đối tượng tội phạm thường lui tới.

Sự vào cuộc quyết liệt và đồng bộ của các đơn vị chức năng liên quan đã giúp cho tình hình an ninh trật tự trong khu dân cư Việt Sing đã cơ bản bảo đảm. Tuy nhiên, giải pháp lâu dài là phối hợp giữa các lực lượng chức năng tại phường, thị xã và tỉnh trong việc triệt xóa các băng nhóm tội phạm còn lại.

Thống kê từ 10/6-10/9, lực lượng chức năng đã triệt phá 13 điểm đánh bạc, bắt giữ 152 người. Trong đó, xử lý hình sự 6 vụ 41 đối tượng, xử lý hành chính 7 vụ 111 đối tượng. Bắt, xử lý 3 cơ sở massage, 13 quán cà phê có biểu hiện mại dâm, kích dục.

Các phòng nghiệp vụ công an tỉnh phối hợp tổ chức kiểm tra 36 lượt cơ sở kinh doanh có biểu hiện phức tạp về ma túy.

Qua đó phát hiện, bắt giữ 8 người tàng trữ trái phép chất ma túy, 162 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Thu giữ 55,5 viên thuốc lắc, 22 gói ma túy tổng hợp, 6 điếu thuốc lá chứa cỏ Mỹ, 3 bộ dụng cụ sử dụng ma túy. Triệt phá 14 vụ, bắt giữ 33 người tàng trữ trái phép chất ma túy, vận chuyển trái phép chất ma túy, 15 người sử dụng trái phép chất ma túy.

Thu Phượng

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật