Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lập mưu cướp 500 triệu sau khi mua cao hổ

Sau khi mua cao hổ được cho là giả, Thắng cùng đồng bọn lập mưu cướp 500 triệu đồng từ người thân của thiếu niên 15 tuổi.

Công an huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) đã ra lệnh tạm giữ hình sự Nguyễn Hữu Thắng (45 tuổi, ở xã Thạch Định) và Nguyễn Khắc Hải (38 tuổi, ở thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành) về hành vi Cướp tài sản.

Ngày 8/4, qua môi giới, Thắng mua của L.M.H. (15 tuổi, ở xã Thạch Cẩm) 2 lạng cao hổ với giá 10,5 triệu đồng. Tuy nhiên, khi Thắng mang số cao hổ này đi bán lại thì bị phát hiện đó là cao giả.

lap muu cuop sau khi bi lua anh 1

Nguyễn Hữu Thắng và Nguyễn Khắc Hải. Ảnh: Đình Hợp.

Bức xúc vì bị lừa, Thắng gọi điện cho H. nói là sẽ mua thêm cao hổ và sừng tê giác. Sau đó, anh ta hẹn H. đem đến một nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Kim Tân để giao dịch. Tưởng thật, H. đã mang theo 5 lạng cao hổ và đoạn sừng tê giác đến điểm hẹn.

Khi H. vừa vào phòng thì bị Thắng cùng ba người khác là Nguyễn Khắc Hải, Cao Văn Hiệp và Bùi Đỗ Anh Tuấn xông vào đánh đập.

Nhóm này buộc H. phải thừa nhận số cao hổ bán cho Thắng là giả, được nấu từ xương dê. Sau đó, cả nhóm ép buộc H. phải gọi điện về cho bố là ông L.N.B. mang 500 triệu đồng đến để đền bù.

Nghe vậy, ông B. cùng con trai là L.T.A. đến nhà nghỉ và cũng bị cả nhóm trên đánh đập đòi bồi thường.

L.T.A. đồng ý và xin được ra ngân hàng rút tiền. Thắng liền cử Hải đi cùng để giám sát và lấy tiền. Tuy nhiên, trên đường đi, L.T.A. chở Hải vào thẳng Công an huyện Thạch Thành.

Sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, lực lượng công an triển khai các biện pháp nghiệp vụ, bắt giữ Thắng và đồng bọn.

Cũng theo công an, nhóm Thắng không nghề nghiệp ổn định, đa số nghiện ma túy. Công an huyện Thạch Thành đang tiếp tục điều tra, làm rõ vai trò của những người liên quan.

Hai gã đàn ông gần 50 tuổi đi cướp giật

Hùng và Thải thường dạo quanh các con phố ở Nha Trang. Khi phát hiện du khách nước ngoài mang theo tài sản, chúng liền áp sát để cướp giật.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật