Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lập kỷ lục Guinness vì ném máy giặt xa nhất

Một vận động viên tại Thụy Điển được công nhận kỷ lục Guinness với khả năng ném chiếc máy giặt nặng 46 kg đi xa nhất thế giới.

Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới vừa công nhận kỷ lục ném chiếc máy giặt xa nhất cho Johan Espenkrona, vận động viên thể hình đến từ Thụy Điển.

Theo Digital Trends, màn trình diễn kỷ lục được tổ chức trong chương trình Lo Show Dei Record (The Show of Records) diễn ra tại Milan (Italy) vào tháng 2 năm nay. Ngoài Espenkrona, vận động viên Kelvin de Ruiter đến từ Hà Lan cũng tham gia tranh tài.

18025062022_1.gif

Espenkrona trong chương trình ghi nhận kỷ lục ném máy giặt đi xa nhất. Ảnh: Guinness World Record.

Trước sự chứng kiến của giám khảo từ Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới, các vận động viên ném 3 chiếc máy giặt, mỗi chiếc nặng khoảng 46 kg.

Trước khi ném, toàn bộ quần áo và nước trong máy giặt được loại bỏ. Các vận động viên giữ thăng bằng máy giặt trên đầu, sau đó chạy đà trước khi ném về phía trước. Mục tiêu của họ là đánh bại kỷ lục ném máy giặt xa nhất (4,13 m), thuộc về vận động viên cử tạ Zydrunas Savickas người Lithuania.

Ban đầu, De Ruiter giành lợi thế với khoảng cách 4,29 m. Tuy nhiên đến lần ném cuối cùng, Espenkrona chiến thắng với khoảng cách 4,45 m, trở thành người nắm giữ kỷ lục ném máy giặt xa nhất thế giới.

Sau 4 tháng thi đấu, Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã công nhận kỷ lục mới của Espenkrona. Theo chia sẻ của đại diện Guinness, 6 chiếc máy giặt đều bị hư hỏng trong quá trình ghi nhận kỷ lục mới.

17925062022.jpg

Espenkrona được trao giấy chứng nhận cho kỷ lục ném máy giặt đi xa nhất. Ảnh: Guiness World Record.

Đây không phải lần đầu các kỷ lục kỳ quặc được Guiness công nhận. Năm 2021, các kỷ lục thế giới kỳ lạ như phụ nữ có lông mi dài nhất, thuộc về You Jianxia người Trung Quốc với độ dài 20,5 cm. Kỷ lục trước đó cũng thuộc về Jianxia, ghi nhận năm 2016 với độ dài lông mi 12,4 cm.

Một kỷ lục Guiness khác dành cho George Peel, người đàn ông sống tại Vương quốc Anh với khả năng đeo 10 chiếc khẩu trang chỉ trong 7,35 giây. Zoe Ellis người Australia được công nhận kỷ lục dùng lưỡi chặn chiếc quạt đang quay trong 32 lần liên tiếp.

Người đàn ông tên Eric sống tại New York (Mỹ) được công nhận kỷ lục Guiness với khả năng uống 2 lít soda trong 18,45 giây. Tại Australia, Neville Sharp đang nắm giữ kỷ lục người phát ra tiếng ợ lớn nhất thế giới, với cường độ âm được ghi nhận là 112,4 dB.

Máy ảnh Leica lập kỷ lục thế giới với giá 14,4 triệu Euro

Một chiếc máy ảnh Leica 0-series No. 105 "Oskar Barnack" đã lập kỷ lục thế giới khi được bán với giá 14,4 triệu Euro (khoảng hơn 350 tỷ đồng), từ mức khởi điểm 1 triệu Euro.

YouTuber người Nga chế tạo kiếm ánh sáng ngoài đời thực

Thanh kiếm ánh sáng (lightsaber) lấy cảm hứng từ loạt phim khoa học viễn tưởng Star Wars đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận.

Phúc Thịnh

Theo Digital Trends

Bạn có thể quan tâm