Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lập chốt trực 24/24h kiểm soát xe chở phế liệu vào xã Văn Môn

Lãnh đạo UBND huyện Yên Phong đã chỉ đạo công an, quân đội và quản lý thị trường huyện lập chốt trực 24/24h tại các trục đường chính, kiểm soát xe chở phế liệu vào xã Văn Môn.

Tối 5/1, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Chí Cường, Phó chủ tịch thường trực huyện Yên Phong (Bắc Ninh), cho biết huyện đã có chỉ đạo cho lực lượng công an phối hợp quân sự, quản lý thị trường huyện lập chốt trực 24/24h bắt đầu từ ngày 6/1, tại các trục đường chính để kiểm soát các xe chở phế liệu vào xã Văn Môn.

lap chot kiem soat phe lieu vao van mon anh 1
Xe thồ chở phế liệu vào xã Văn Môn. Ảnh: Hoàng Hà.

Các lực lượng trên sẽ kiểm soát giấy tờ, nguồn gốc phế liệu. Nếu không đủ điều kiện sẽ phối hợp thu giữ, xử lý. Tại các trục đường nhỏ sẽ do chính quyền xã quản lý, nếu phát hiện các xe chở phế liệu đi vào phải báo ngay chốt kiểm soát.

Ngoài ra, lực lượng làm nhiệm vụ còn tổ chức rà soát, phân loại tất cả các hộ kinh doanh phế liệu, kiểm tra giấy phép kinh doanh và điều kiện đảm bảo kinh doanh trên địa bàn. Tổ chức ký cam kết với các hộ dân trong xã Văn Môn không thu mua, tàng trữ vật liệu, vũ khí nổ.

lap chot kiem soat phe lieu vao van mon anh 2
Một cán bộ công an canh gác không cho người lạ vào khu vực nổ. Ảnh: Quỳnh Trang.

Trước đó, khoảng 4h30 ngày 3/1, tại thôn Quan Độ (Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh) xảy ra một vụ nổ khiến 2 cháu bé tử vong, 8 người bị thương và gần 10 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn. Hàng chục căn nhà trong bán kính 1 km cũng bị ảnh hưởng.

Tính đến ngày 5/1, các chiến sĩ thuộc Binh chủng Công binh cùng Tỉnh đội, Huyện đội Yên Phong đã thu gom được 6,7 tấn đầu đạn, mảnh kim loại tại hiện trường và trong bán kính 500 m khu vực xảy ra nổ.

lap chot kiem soat phe lieu vao van mon anh 3
Xã Văn Môn (chấm đỏ) nơi xảy ra vụ nổ. Ảnh: Google Maps.

Thu 6,7 tấn đầu đạn, kim loại sau vụ nổ ở Bắc Ninh

Đến ngày 5/1, lực lượng chức năng đã thu gom được 6,7 tấn đầu đạn, mảnh kim loại vỡ quanh hiện trường vụ nổ kho phế liệu.
Hoàng Cư

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật