Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lập biên bản phao thi đầy cổng trường sau giờ làm bài Khoa học xã hội

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình cho biết phao thi trước cổng trường THPT Nguyễn Trãi không phải do thí sinh tại điểm thi này vứt, vì lúc đó các em đang làm bài Giáo dục công dân.

Ngay sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2017, hình ảnh phao thi vứt trước cổng trường THPT Nguyễn Trãi (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình),  được một người dùng Facebook đăng lên mạng xã hội.

phao thi trang cong truong anh 1
Hình ảnh phao thi trước cổng trường lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: FBNV.

Trao đổi với Zing.vn chiều 24/6, bà Trần Thị Bích Vân, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình, khẳng định đây không phải phao thi do thí sinh tại điểm thi Nguyễn Trãi vứt.

Sau khi nhận được thông tin, phía sở đã liên lạc với trưởng điểm thi để tìm hiểu vụ việc. Theo đó, tại thời điểm hàng loạt phao thi bị vứt trước cổng trường, tất cả thí sinh đang làm bài thi môn Giáo dục công dân, chưa thí sinh nào rời phòng thi.

Phát hiện có người vứt phao thi, trưởng điểm thi THPT Nguyễn Trãi ngay lập tức báo cáo sự việc với Công an huyện Vũ Thư để lập biên bản, ghi rõ thời gian. Lãnh đạo điểm thi cũng đã cho xử lý những phao thi để tránh ảnh hưởng xấu.

Một số thông tin trên mạng cho rằng bức ảnh được chụp bên lề đường đối diện cổng trường Nguyễn Trãi. Cách đó 300 m là Trung tâm GDTX huyện Vũ Thư, thí sinh ở đây được ra sớm hơn.

Trả lời về điều này, bà Bích Vân nói việc GDTX ở gần đó không đủ để khẳng định thí sinh tại điểm thi này đã vứt phao xuống trước cổng trường Nguyễn Trãi.

'Thi xong THPT quốc gia, em sẽ đi du học' Đi du lịch cùng gia đình, tìm việc làm thêm hay chuẩn bị du học là kế hoạch của nhiều thí sinh sau khi kỳ thi THPT quốc gia kết thúc.

Bộ GD&ĐT công bố đề Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân

Ngay sau khi kết thúc thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT công bố đề thi của bài tổ hợp Khoa học Xã hội.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục