Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lập bàn thờ Đại tướng ngay tại trụ sở hội cựu chiến binh

Trong ngày 6/10, có khoảng 500 người thuộc mọi thành phần, mọi lứa tuổi ở TP.Cần Thơ đã đến thắp hương cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên bàn thờ được Hội Cựu chiến binh TP.Cần Thơ vừa lập và đặt tại trụ sở hội.

Sau khi thắp xong nén hương, chị Lê Xuân Hoa - cán bộ UBND TP.Cần Thơ - cho biết khi biết thông tin Hội Cựu chiến binh TP lập bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chị rủ thêm một số người bạn cùng đi viếng để tỏ lòng biết ơn những cống hiến to lớn vì dân tộc của Đại tướng. 

Chị Hoa bày tỏ nguyện vọng là các tỉnh khác trong cả nước cũng nên tổ chức bàn thờ như vậy để người dân có cơ hội thể hiện tình cảm và tấm lòng trước sự ra đi của Đại tướng.

Bà Nguyễn Thị Rở (85 tuổi, quê huyện Mộc Hóa, Long An) thắp hương viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại trụ sở Hội Cựu chiến binh TP.Cần Thơ chiều 6/10.
Anh Quách Chí Dũng con trai 6 tuổi đến thắp hương viếng Đại tướng.

Dù đã 85 tuổi nhưng bà Nguyễn Thị Rở quê ở huyện Mộc Hóa (Long An) đến TP.Cần Thơ thăm em ruột cũng đã nhờ người nhà chở đến trụ sở hội thắp nén hương vĩnh biệt Đại tướng.

Còn ông Phạm Quang Đáng - nguyên chiến sĩ Đoàn D410, người có dịp gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp cuối năm 1954 trong lần tập kết ở Thanh Hóa - đã ghi vào sổ tang: “Nghe tin Đại tướng qua đời, tôi xin học tập tấm gương đạo đức của Đại tướng: vì dân, vì nước”...

Dù trời mưa nhưng đoàn người gồm 30 cựu chiến binh từ huyện Cờ Đỏ (TP.Cần Thơ) vẫn đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại trụ sở Hội Cựu chiến binh TP chiều 6/10.
Ông Phạm Quang Đáng đau buồn trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đại tá Trần Hùng - phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP.Cần Thơ - cho biết trong ngày đã có khoảng 500 lượt người đến viếng. “Rất xúc động là ai cũng đến viếng cả, trong đó có phụ nữ có thai, học sinh, sinh viên, người cao tuổi và cả trẻ em... Tôi thấy ai cũng đến vì tấm lòng kính trọng và rất đau buồn trước sự ra đi của Đại tướng”, ông Hùng chia sẻ.

Theo Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Cần Thơ Xã hội