Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lập 5 vòng an ninh bảo vệ ở Lễ hội đền Hùng

Năm nay, do ban tổ chức bố trí được các hàng rào an ninh từ cảnh sát, bộ đội và sinh viên tình nguyện nên không còn tình trạng ùn tắc kéo dài và chen lấn như năm trước.

Lực lượng công an, sinh viên làm nhiệm vụ ở lễ Giỗ Tổ Sau nghi lễ, lực lượng công an, sinh viên tình nguyện tổ chức thành 5 vòng bảo vệ từ sân lễ hội đến chân núi Nghĩa Lĩnh, phòng lượng người xô lên quá đông.
Le hoi den Hung anh 1
Sáng 6/4 (mùng 10 tháng 3 âm lịch), lễ dâng hương được thực hiện với nghi thức trang trọng. Sau phần lễ, lực lượng an ninh và sinh viên tình nguyện nhanh chóng tạo thành nhiều vòng tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy như năm ngoái.
Le hoi den Hung anh 2
Ban tổ chức năm nay thực hiện chặt chẽ và bài bản. Cụ thể, nhiều hàng rào mềm được lập nên, lực lượng an ninh bố trí rải rác, mở lối tùy thời điểm....
Le hoi den Hung anh 3
Trong ảnh là những du khách đầu tiên được vào cổng chính đền Hùng.

 

Le hoi den Hung anh 4
Dòng người đổ về đền Hùng được chia cắt khoa học, giảm áp lực lớn cho lực lượng an ninh. Hình ảnh người đẩy người, la hét không còn như năm 2016.

Le hoi den Hung anh 5
Theo ghi nhận của phóng viên, năm nay nhiều du khách có thể sử dụng điện thoại để ghi lại hình ảnh lễ hội mà không sợ mất cắp hay rơi vỡ.
Le hoi den Hung anh 6
Tuy nhiên, đó chỉ là hình ảnh bên ngoài. Từ cổng chính lên đền Hạ, đền Trung... dòng người phải chen chúc đi lại do đường đi lại quá hẹp. Theo lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, việc mở rộng con đường là không thể, vì quần thể khu di tích đền Hùng là di sản Quốc gia, muốn cụ thể hóa bất cứ việc gì cũng phải cẩn thận.
Le hoi den Hung anh 7
Nhiều trẻ em không thể lên các khu đền, đành phải quay xuống phía dưới.
Le hoi den Hung anh 8
Ban tổ chức bố trí lực lượng cảnh sát cơ động nhắc nhở người dân không đi ra ngoài con đường chính. Nhiều du khách không đủ kiên nhẫn vẫn bấp chấp lời đề nghị của lực lượng làm nhiệm vụ.
Le hoi den Hung anh 9
Bên trong con đường chính, nhiều trẻ em mắc kẹt giữa dòng người.
Le hoi den Hung anh 10
Nhiều người lớn đi phía ngoài vách đá phải né mình vào bên trong do sợ bị rơi ngã.
Le hoi den Hung anh 11
Tại khu vực gần đền Hạ, con đường hẹp và dốc nên nhiều người liều mình trèo xuống vách núi Nghĩa Lĩnh để đi lại.
Le hoi den Hung anh 12
Ban tổ chức đã bố trí hàng loạt dây thừng cỡ lớn để người dân bấu víu, phòng trường hợp du khách quá đông tràn xuống khu vực này.
Le hoi den Hung anh 13
Cảnh sát cơ động được bố trí tại nhiều điểm để giúp đỡ và nhắc nhở người dân, nhằm đảm bảo an toàn nhất.
Le hoi den Hung anh 14
Nhiều người mệt mỏi ngồi nghỉ ngay tại lối đi. Hình ảnh được chụp gần đền Hạ.
Le hoi den Hung anh 15
Để trèo qua các vách núi, nhiều trẻ em và người lớn phải dùng tay bấu víu vào rễ cây để dễ qua lại.
Người dân đua nhau ném tiền xuống Giếng Ngọc Ném tiền xuống Giếng Ngọc, tràn ra khỏi đường chính, tiểu bậy... là những hình ảnh còn xuất hiện ở lễ hội đền Hùng năm nay

Lê Hiếu

Clip: Hoàng Hiệp

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Tuong da Thanh nha Ho sat lo hinh anh

Tường đá Thành nhà Hồ sạt lở

0

Nhiều vị trí tường đá của Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ bị sạt lở do tác động của mưa bão. Tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt dự án tu sửa với kinh phí gần 15 tỷ đồng.