Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lắp 4 hệ thống cung cấp oxy hòa tan ở Hồ Tây

Ngay sau khi đưa vào vận hành hệ thống sục khí, lượng oxy hòa tan trong nước đã được cải thiện đáng kể, nồng độ oxy của nước Hồ Tây tăng lên nhanh chóng từ 0,1-0,5 mg/l.

Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Phú Điền cho biết nhằm tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách để cứu cá và môi trường nước Hồ Tây, đơn vị này đang vận chuyển, lắp đặt 4 hệ thống cung cấp khí oxy hòa tan trong nước công suất lớn, hiệu suất cao ở Hồ Tây.

Hiện nay, một hệ thống cung cấp khí oxy công suất lớn đầu tiên đã hoàn thành và đưa vào vận hành tại đường Nguyễn Đình Thi với vòi dẫn khí chạy dọc khu vực đường Thanh Niên.

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, ngay sau khi đưa vào vận hành hệ thống sục khí này, lượng oxy hòa tan trong nước đã được cải thiện đáng kể, nồng độ oxy của nước Hồ Tây tăng lên nhanh chóng từ 0,1-0,5 mg/l. Tại khu vực cấp khí, oxy hầu như đạt nồng độ bão hòa 6-8 mg/l...

ca chet o Ho Tay anh 1
Máy sục khí, tạo oxy cho Hồ Tây. Ảnh: TTXVN.

Dự kiến 3 hệ thống còn lại sẽ được hoàn thành trước ngày 20/10.

Hệ thống cung cấp khí oxy hòa tan trong nước bao gồm các thiết bị cấp khí, phân phối khí bọt mịn đồng bộ (hệ thống phân phối khí dài 450 m), trong đó mỗi hệ thống có công suất 75.000 m3 khí/ngày, đêm.

Ưu điểm của hệ thống này là sục khí từ tầng đáy lên bảo đảm các tầng nước đều được cung cấp khí, từng bước đối lưu diện rộng, bảo đảm oxy mặt hồ đủ hàm lượng, đáp ứng điều kiện sống cho các loại thủy sinh vật.

Hiện, UBND TP Hà Nội vẫn đang chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương phân tích, làm rõ nguyên nhân cá chết ở Hồ Tây, để từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục và phòng ngừa.

Mặc dù Hồ Tây được đầu tư hệ thống gom nước thải từ nhiều năm nay, song các cấp chính quyền thành phố cần phải tập trung rà soát, bảo vệ môi trường, ngăn chặn tình trạng các tổ chức, các hộ sản xuất kinh doanh xả nước thải ra hồ.

Hà Nội cũng sẽ tiếp tục đầu tư hệ thống quan trắc nước để thường xuyên theo dõi, có biện pháp xử lý ô nhiễm kịp thời…

http://baodientu.chinhphu.vn/Doi-song/Lap-4-he-thong-cung-cap-oxy-hoa-tan-o-Ho-Tay/288647.vgp

Theo Chi Mai/Chính Phủ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội