Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lập 17 tài khoản Instagram để quấy rối cô gái lạ

"Người đàn ông nào chạm vào em, họ sẽ phải đau khổ", "Em không thoát được đâu" là những tin nhắn đe dọa của Toh Wen Jie với nạn nhân bị anh ta theo dõi suốt hơn một năm.

Channel News Asia đưa tin Toh Wen Jie (20 tuổi, Singapore) thừa nhận đã lén theo dõi cô gái mà anh ta từng gặp ở trường trung học, từ tháng 10/2018 cho đến đầu năm 2020 khi cô lên đại học. Trong thời gian đó, Toh đã lập 17 tài khoản Instagram để quấy rối nạn nhân.

Toh bắt đầu để mắt đến nạn nhân sau lần gặp tại một sự kiện ở trường vào năm 2016. Sau một năm, anh lần nữa gặp nạn nhân khi tham gia Liên hoan Olympic Thanh niên Singapore. Cô gái chưa từng tương tác với Toh và không hề biết anh ta theo dõi mình.

Từ ngày 8/6/2018, Toh bắt đầu gửi cho cô hàng chục tin nhắn từ tài khoản Instagram, gọi cô bằng tên và cho biết đã theo dõi cô từ lâu. Đến tháng 10 cùng năm, nạn nhân mới nhìn tin nhắn khi mở hộp thư và thấy lo lắng vì không biết anh ta là ai.

Cô gái yêu cầu Toh ngừng nhắn tin cho mình vì đó là hành vi quấy rối. Song anh ta vẫn nhắn tiếp nên cô đã bấm chặn, điều này khiến Toh bực bội.

quay roi tren mang anh 1

Toh tức giận khi cô gái phớt lờ mình. Ảnh minh họa: iStock.

Anh vẫn liên tục gửi cho cô gái những hình ảnh đồi trụy, gọi cô là bạn gái, hôn thê và vợ của mình. Theo tài liệu của tòa án, Toh đã sử dụng số điện thoại và tài khoản mạng xã hội khác khi cô phớt lờ hoặc block (chặn) anh ta.

Toh đứng đợi nạn nhân trước cổng trường đại học khoảng 3-4 giờ mỗi ngày trong suốt một tuần lễ. Anh ta còn viết lên tài khoản Tellonym (ứng dụng nhắn tin đa nền tảng) những câu như "Tôi có rất nhiều thời gian để giết người" hay "Tôi sẽ bóp cổ em nếu điều đó không trái pháp luật".

Tháng 12/2018, khi nạn nhân đang tập luyện cho một đội thể thao, Toh đến gặp trực tiếp và nói "xin lỗi" trước khi tiết lộ danh tính của mình. Nhận ra anh ta là kẻ theo dõi bấy lâu, cô gái sợ hãi và phớt lờ anh ta rồi quay lại buổi tập.

Toh vẫn tìm cách tiếp cận và cố nói chuyện riêng mỗi khi cô ở một mình. Cô gái không biết làm gì khác ngoài việc bỏ đi vì không muốn tiếp xúc với kẻ kỳ lạ.

Đầu năm 2019, Toh tìm được địa chỉ nhà của nạn nhân. Một lần anh ta tìm đến nhà khiến cô gái phải trốn vào phòng riêng. Em gái và mẹ nạn nhân đuổi Toh về song anh ta nhất quyết ở lại. Sau khi bị đuổi ra ngoài, anh ta đứng trước cửa và la hét suốt 45 phút đòi gặp cho bằng được nạn nhân.

Cô gái đã phải nộp đơn trình báo cảnh sát vào tháng 9/2019. Đến tháng 10, Toh cam kết bằng văn bản với cảnh sát sẽ không liên lạc với nạn nhân hoặc gia đình cô, nhưng cuối cùng vẫn tiếp tục hành vi quấy rối.

Liên tục nhận được lời từ chối gặp mặt nói chuyện, Toh tức giận và bắt đầu có lời nói hạ nhục cô. Từ giữa tháng 12/2019 đến 7/1/2020, Toh đã gửi cho nạn nhân hàng trăm tin nhắn bằng 16 tài khoản Instagram khác, mỗi khi bị chặn anh ta lập ngay một cái mới.

Theo tài liệu của tòa án, các tin nhắn này có nội dung hèn hạ, quấy rối tình dục và ngụ ý đe dọa bạo lực đối với bất kỳ ai có quan hệ với nạn nhân, thể hiện sự tức giận và chiếm hữu đối với cô.

"Người nào chạm vào em, họ sẽ đau khổ", "Em sẽ không thể thoát được đâu, đây là câu chuyện do chúng ta tạo nên", Toh đe dọa.

Thậm chí, Toh còn thuê thám tử tư theo dõi và quay phim nạn nhân trong khoảng 7-11h hàng ngày. Sau đó anh ta gửi những video đó cho cô gái.

Toh đã nhận tội ngay trong ngày đầu xét xử. Thẩm phán yêu cầu các báo cáo để đánh giá sự phù hợp của Toh đối với việc quản chế và đào tạo cải tạo. Toh có thể bị phạt tù tới một năm và bị phạt tới 5.000 đôla Singapore.

Đời tư kín tiếng của rich kid Ấn Độ

Sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghệ thuật và kinh doanh, Khushi Kapoor nhận được sự hậu thuẫn lớn khi quyết định bước chân vào làng giải trí.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm

Đời sống