Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc thiệt mạng vì ngạt khí trong bể ngầm

Một lao động Việt Nam đã tử vong vì ngạt khí trong bể chứa ngầm của nhà máy sản xuất thủy sản tại tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc, hôm 10/9.

Yonhap đưa tin vụ tai nạn xảy ra vào lúc 14h30 hôm 10/9 ở nhà máy chế biến thủy sản gần cảng Chuksan, phía đông quận Yeongdeok, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc.

Theo thông tin từ trụ sở Cứu hỏa tỉnh Bắc Gyeongsang, bốn nạn nhân được phát hiện ở đáy bể chứa ngầm của nhà máy. Trong đó có ba lao động Thái Lan và một lao động Việt Nam. 

lao dong Viet anh 1
Đội cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn khiến một lao động Việt Nam và hai lao động Thái Lan thiệt mạng hôm 10/9 ở tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

Ba nạn nhân thiệt mạng bao gồm lao động Việt Nam 53 tuổi. Nạn nhân còn lại hiện trong tình trạng hôn mê.

Các nạn nhân được cho bị ngạt khí khi bảo trì bên trong bể chứa ngầm của nhà máy. Bể này chứa các sản phẩm phụ từ dây chuyền chế biến cá và các loại hải sản khác.

Đội cứu hộ cho biết có thể những công nhân nói trên làm việc trong bể chứa ngầm mà không mang thiết bị bảo hộ để tránh nguy cơ hít phải khí độc từ thủy sản bị phân hủy.

Cảnh sát đang điều tra lãnh đạo công ty này về việc đảm bảo quy định an toàn lao động.

Người Việt xuất khẩu lao động bị lừa đảo, bóc lột ‘không phải là hiếm’

Người Việt ra nước ngoài lao động vẫn gặp nhiều nguy cơ, nhưng một thỏa thuận quốc tế mới có thể sẽ bảo vệ họ tốt hơn, theo các đại biểu tại hội nghị sáng 20/8 ở Hà Nội.

Đài Loan giải cứu người Việt bị đồng hương bắt cóc, tra tấn

Cảnh sát Đài Loan hôm 8/8 đã giải cứu thành công một người lao động nhập cư Việt Nam bị bắt cóc, tra tấn và giữ làm con tin bởi chính những người đồng hương của mình.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thái Lan Thế giới