Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lao động nghèo mưu sinh giữa cái nắng 39 độ ở Sài Gòn

Những ngày này, đường phố Sài Gòn nắng như đổ lửa, nhiều người rất ngại ra đường. Tuy nhiên, không ít lao động nghèo phải chịu cái nóng rát người vì mưu sinh.

Từ 10h sáng đến 3h chiều là đỉnh điểm của nắng gắt. Trên đường phố Sài Gòn nhiệt độ có thời điểm lên đến gần 40 độ. Nhiều người ra đường phải bịt kín để chống cái nóng.
Dùng áo che cái nóng hừng hực như thiêu đốt.
Nhiều người tới các dạ cầu, cây xanh để nghỉ ngơi, trốn nắng vào giữa trưa.
Tuy vậy, nhiều người bất chấp cái nắng như thiêu đốt để mưu sinh. Ảnh: Em Lan (12 tuổi, quê Long An), ngồi bán rau trên chiếc xe đạp bên đường Tô Ký, quận 12 lúc 11h trưa.
Ông Trần Văn Huề ngồi bán vé số trên đường Trường Chinh - Cộng Hòa, quận Tân Bình. Phía sau ông là một người đàn ông ngồi ăn xin.
Quốc lộ 1A đoạn qua TP.HCM, hàng ngày có hàng chục người bán nước, đồ ăn, vé số, báo... giữa cái nắng nóng. Ảnh: Một người phụ nữ bán báo dạo giữa quốc lộ 1A đoạn qua huyện Hóc Môn.
Giữa dòng xe ô tô đông đúc, bất chấp nguy hiểm và cái nóng của mặt đường họ vẫn tay xách nách mang ra giữa đường, luồn qua những chiếc xe để bán. Ảnh: Hai người đàn ông mang nước, bánh mời chào tài xế ô tô trên quốc lộ 1A đoạn qua quận Bình Tân.
Vào giữa trưa, người đàn ông này vẫn ngồi bên đường Trường Chinh, quận Tân Phú để xin tiền.
Anh Công (quê Bình Thuận), dừng xe dưa hấu đứng bán giữa trời nắng bên đường Trường Chinh, quận 12. Anh cho biết, mặc dù trời nắng nhưng luôn phải di chuyển khắp nơi để bán, phần vì tránh công an, phần vì nhiều người bán nên phải chạy đi kiếm khách.
Trời nắng, các loại rác bốc mùi, nhất là vào giữa trưa nhưng hàng chục người thu gom rác vẫn phải làm việc. Ảnh: Một số người thu gom rồi chở rác đến bãi tập kết bên quốc lộ 1A, huyện Hóc Môn, sau đó tiến hành phân loại và đóng bao ve chai để bán.
Ông Tú (ngụ huyện Bình Chánh) nhặt các loại chai lọ giữa nắng gắt bên quốc lộ 1A đoạn qua quận Bình Tân.
Một phụ nữ ngồi bán nước dừa đoạn giao giữa đường Phan Văn Hớn - quốc lộ 1A, quận 12 phải gắn thêm chiếc dù để che nắng lúc 12h trưa.
Các công nhân công ty môi trường đô thị TP vớt rác trên kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè đoạn qua quận Tân Bình lúc 2h chiều..
Một người đàn ông chặt dừa vừa đưa lên từ thuyền bên kênh Lò Gốm, quận 8 giữa nắng nóng.
2h30 chiều, khi trời còn đang ở đỉnh điểm của nắng gắt, bà Huệ (ngụ huyện Hóc Môn) mang các loại đồ uống, thức ăn, bàn ghế bày ra giữa cánh đồng nhỏ tại ngã tư Giếng Nước, huyện Hóc Môn để chuẩn bị bán cho những người tới đây thả diều, vui chơi.

Lê Quân

Bạn có thể quan tâm

Xã hội