Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lãnh đạo xã đến tận nhà xin lỗi, xác nhận lại lý lịch cho nữ cử nhân

Bí thư đảng ủy xã An Bình (Hải Dương) cùng cán bộ đã đến nhà cô gái 23 tuổi để xin lỗi và trao kết quả xác nhận lại sơ yếu lý lịch cho nữ cử nhân ở huyện Nam Sách.

Trao đổi với Zing.vn, anh Nguyễn Danh Cường (xã An Bình, huyện Nam Sách, Hải Dương) cho biết sáng 10/8, Bí thư đảng ủy cùng cán bộ xã An Bình đã đến gặp gia đình để trao bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của Chủ tịch xã.

"Lãnh đạo xã cũng gửi lời xin lỗi tới gia đình và nhận sai sót trong quá trình xác nhận sơ yếu lý lịch do đồng chí Phó chủ tịch bút phê 3 ngày trước đó", anh Cường chia sẻ.

Phó chủ tịch xã An Bình Trương Phúc Thực thông tin thêm sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch xã này đã trực tiếp làm thủ tục xác nhận lý lịch cho cô gái mà trước đó, ông Thực bút phê khi cô này đến giao dịch 1 cửa.

Xac nhan so yeu ly lich o Nam Sach anh 1
Sơ yếu lý lịch mới với xác nhận của Chủ tịch xã. Ảnh: Danh Cường.

Hôm 7/8, anh Cường đưa em gái đến UBND xã An Bình để xin xác nhận sơ yếu lý lịch nhằm hoàn thiện hồ sơ xin việc. Ông Trương Phúc Thực đã bút phê với nội dung: "Bản thân và gia đình chưa chấp hành tốt quy định của địa phương” vào phần xác nhận của địa phương.

Anh Cường lý giải nguyên nhân là giữa năm 2016, xã An Bình triển khai làm đường liên xã và có huy động đóng tiền mỗi nhân khẩu 2 triệu đồng. Gia đình anh này không đủ khả năng đóng góp nên khi lên xin dấu xác nhận đã bị lãnh đạo "làm khó".

Chiều 8/8, ông Thực đã thừa nhận với Zing.vn rằng bút phê như trên là sai so với quy định. Vị cán bộ phụ trách 1 cửa nói nguyên nhân do ông chưa nắm bắt được nội dung công văn số 1520 của Cục Hộ tịch - Quốc tịch - Chứng thực (Bộ Tư pháp).

Phó chủ tịch xã phê bình cả nhà cô gái nhận sai “Sau khi nắm bắt thông tin, tôi đã xem và biết rằng, theo quy định là mình đã làm sai”, ông Thực bày tỏ.

Phó chủ tịch xã phê bình cả nhà cô gái: Tôi sai rồi

Theo Phó chủ tịch xã ở Hải Dương, do chưa nắm bắt được công văn hướng dẫn của Bộ Tư pháp nên ông đã bút phê vào sơ yếu lý lịch của người dân.

Hoàng Lam - Hoàng Cư

Bạn có thể quan tâm