Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lãnh đạo Việt Nam gửi thư mừng Quốc khánh Singapore

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, và Phó thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã gửi thư mừng Quốc khánh Singapore.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 55 Quốc khánh Singapore (9/8/1965 - 9/8/2020), Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư mừng đến Tổng thống Cộng hòa Halimah Yacob.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Thư mừng đến Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

gui thu mung quoc khanh Singapore anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: VGP.

Nhân dịp này, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi Thư mừng đến Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Singapore Vivian Balakrishnan.

Việt Nam và Singapore thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 1/8/1973. Tháng 9/2013, nhân chuyến thăm của Thủ tướng Lý Hiển Long tới Việt Nam và kỉ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hai bên đã ra Tuyên bố chung về thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Singapore.

Singapore hiện là một trong những đối tác quan trọng nhất của Việt Nam tại khu vực cũng như trên thế giới, quan hệ song phương phát triển tốt đẹp trên tất cả các mặt kinh tế, chính trị, văn hóa.

Singapore là nhà đầu tư vào Việt Nam lớn nhất trong khối ASEAN và xếp thứ 3 trên thế giới sau Hàn QuốcNhật Bản. Các doanh nghiệp Singapore có khoảng gần 2.200 dự án với tổng vốn đăng ký khoảng 48 tỷ USD tại Việt Nam. Hiện Singapore đã đầu tư tại 48 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Đưa hơn 340 người Việt Nam từ Australia về nước

Các cơ quan chức năng Việt Nam cùng Vietnam Airlines đã đưa 340 công dân Việt Nam từ Australia trở về nước.

Đưa 230 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước, hạ cánh tại Cam Ranh

Việt Nam tiếp tục đưa 230 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước, hạ cánh ở sân bay Cam Ranh, trong ngày 7/8.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Nhật Bản Singapore Nguyễn Phú Trọng Thế giới