Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Tổng thống Joe Biden

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng gửi điện chúc mừng ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, ngày 21/1, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng nhân dịp ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự tin tưởng rằng Tổng thống Biden và chính quyền mới của nước Mỹ sẽ đạt được nhiều thành công mới vì sự phát triển thịnh vượng và hạnh phúc của đất nước và nhân dân Mỹ, từ đó tiếp tục đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên thế giới.

Viet Nam gui dien mung Biden anh 1

Ông Joe Biden trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 vào ngày 20/1. Ảnh: Nhà Trắng.

Các nhà lãnh đạo cũng tin tưởng rằng với nền tảng quan hệ Việt Nam - Mỹ đã được xây dựng và không ngừng phát triển trong suốt 25 năm qua, cùng với những tình cảm tốt đẹp của Tổng thống Biden dành cho Việt Nam, quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững.

Cùng ngày, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã gửi điện mừng tới Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris.

Trưa ngày 20/1, ông Joe Biden tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức tại Điện Capitol, chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. Buổi lễ tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp chống dịch trong bối cảnh Covid-19 vẫn đang hoành hành ở Mỹ. Người tham dự buổi lễ phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m. Số lượng người tham dự buổi lễ cũng bị hạn chế.

Sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6/1, an ninh của buổi lễ này đã được thắt chặt. Phần lớn thủ đô Washington, D.C. của Mỹ bị phong tỏa. Khoảng 25.000 binh sĩ của Vệ binh Quốc gia cũng được điều động đến Washington để phục vụ công tác an ninh cho sự kiện.

Ông Biden tiếp quản Twitter tổng thống Mỹ nhưng mất người theo dõi

Ông Joe Biden đã được trao quyền kiểm soát tài khoản Twitter @POTUS của tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, ông không được thừa hưởng số người theo dõi trước đó của tài khoản này.

Nhà Biden sa thải quản lý đội ngũ phục vụ ở Nhà Trắng

Quản lý đội ngũ phục vụ Nhà Trắng Timothy Harleth, người được gia đình Trump thuê, đã bị sa thải, hai nguồn thạo tin xác nhận với CNN.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Pháp _ Covid 19 Thế giới