Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Hàn Quốc

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã gửi điện mừng Quốc khánh Hàn Quốc.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 75 ngày Quốc khánh của Hàn Quốc (15/8/1945 - 15/8/2020), ngày 15/8, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện mừng tới Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Moon Jae In.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi điện mừng tới Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye Kyun. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi điện mừng tới Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug.

Cùng ngày, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện mừng tới Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung Wha.

dien mung quoc khanh han quoc anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In. Ảnh: VGP.

Việt Nam và Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 22/12/1992. Sau hơn 30 năm, hai nước đã đạt được những bước tiến vững chắc trong quan hệ song phương, với hai lần nâng cấp từ quan hệ “Đối tác toàn diện trong thế kỷ 21” (năm 2002) lên quan hệ “Đối tác hợp tác chiến lược” (năm 2009).

Thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết trong những năm gần đây, quan hệ song phương đang được đẩy mạnh, gặt hái nhiều thành tựu trên một loạt lĩnh vực như chính trị, đầu tư, thương mại và du lịch.

Trong khi Hàn Quốc là một trong những đối tác được Việt Nam đánh giá là quan trọng hàng đầu khu vực cũng như trên thế giới, Việt Nam cũng là một đối tác trọng tâm trong chính sách Hướng Nam Hàn Quốc đang triển khai.

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn

Các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với Vietnam Airlines đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện mừng tân thủ tướng Triều Tiên

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngày 14/8 đã gửi điện mừng cho Thủ tướng Kim Tok Hoon của Triều Tiên.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Nguyễn Phú Trọng Thế giới