Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng đến Tổng thống Trump

Các nhà lãnh đạo Việt Nam gửi điện chúc mừng ông Trump nhậm chức tổng thống Mỹ đồng thời khẳng định hai nước đang đứng trước cơ hội lớn để làm sâu sắc quan hệ đối tác toàn diện.

Hashtag tuần qua: Táo Quân sẽ bẩm gì về Trump và Obama? Ông Táo chầu trời trong tuần đầy biến động: từ cuộc chuyển giao êm ả Obama - Trump đến màn "lật kèo" bầu cử ở Gambia, từ cuộc xuân vận đầy niềm vui đến hành trình tị nạn sinh tử.

Ngày 21/1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã đồng gửi điện chúc mừng ông Donald Trump và ông Mike Pence trở thành tổng thống thứ 45 và phó tổng thống thứ 48 của Mỹ.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ Việt Nam chúc Tổng thống Trump, Phó tổng thống Pence cùng chính quyền mới của Mỹ đạt được nhiều thành công vì hạnh phúc và thịnh vượng của nhân dân Mỹ, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên thế giới.

le nham chuc cua Trump anh 1
Tân Tổng thống Donald Trump cùng đệ nhất phu nhân Melania diễu hành từ Điện Capitol về Nhà Trắng sau lễ nhậm chức hôm 20/1. Ảnh: Reuters.

Điện mừng nhấn mạnh Việt Nam và Mỹ đang đứng trước cơ hội to lớn để tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện dựa trên nguyên tắc tôn trọng luật pháp quốc tế, độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau.

Các nhà lãnh đạo Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ với Mỹ thúc đẩy hợp tác ASEAN - Mỹ, APEC và các cơ chế khu vực khác vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Lễ nhậm chức tổng thống của ông Donald Trump diễn ra hôm 20/1 tại Điện Capitol, trụ sở Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington, D.C. Ông chiến thắng đối thủ cựu ngoại trưởng Hillary Clinton từ đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tháng 11 năm ngoái để trở thành chủ nhân tiếp theo của Nhà Trắng. Cũng trong buổi lễ, cựu thống đốc Mike Pence đã tuyên thệ nhậm chức phó tổng thống.

Putin sẽ gọi điện chúc mừng Trump

Điện Kremlin cho biết ông Putin sẽ gọi điện để chúc mừng tân TT Mỹ trong vài ngày tới nhưng việc gặp gỡ giữa 2 người cần nhiều thời gian để chuẩn bị dù TT Nga đã sẵn sàng.

Lễ nhậm chức của Trump, cáo đóng băng vào top ảnh tuần

Hình ảnh con cáo đóng băng trong mùa đông khắc nghiệt ở châu Âu và loạt ảnh về lễ nhậm chức tổng thống của ông Donald Trump tại Mỹ là những điểm nhấn nổi bật trong tuần qua.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Thế giới