Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng 45 năm lập quan hệ với New Zealand

Lãnh đạo Việt Nam đánh giá cao sự phát triển bền vững của quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và New Zealand trong 45 năm qua, cam kết tiếp tục nỗ lực đưa quan hệ lên một tầm cao mới.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và New Zealand (19/6/1975-19/6/2020), ngày 19/6, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện mừng tới Toàn quyền New Zealand Dame Patsy Reddy.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Hạ viện New Zealand Trevor Mallard.

dien mung quan he voi New Zealand anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern. Ảnh: VGP.

Cũng nhân dịp này, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện mừng tới Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand Winston Peters.

Trong các điện mừng, Lãnh đạo Việt Nam đánh giá cao sự phát triển bền vững của quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và New Zealand trong 45 năm qua, đặc biệt từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện năm 2009.

Bên cạnh đó, Lãnh đạo Việt Nam đồng thời khẳng định cam kết cùng New Zealand tiếp tục nỗ lực đưa hợp tác đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực, đưa quan hệ lên một tầm cao mới vì lợi ích chung của hai nước cũng như hòa bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.

Việt Nam - Nhật Bản nhất trí từng bước nới lỏng hạn chế đi lại

Việt Nam và Nhật Bản nhất trí sẽ từng bước, từng phần nới lỏng hạn chế đi lại sau khi chính phủ hai nước đạt được những kết quả quan trọng trong chống Covid-19 thời gian qua.

Việt Nam trao các công hàm thông báo phê chuẩn EVFTA và EVIPA

Việt Nam đã trao các Công hàm cho Liên minh châu Âu (EU) thông báo quyết định của Quốc hội phê chuẩn Hiệp định EVFTA và EVIPA.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm