Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lãnh đạo Việt Nam chúc mừng tân chủ tịch nước Lào

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội gửi điện chúc mừng ông Bounnhang Volachith vừa được bầu là Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Sáng 20/4, kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa VIII nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào đã nhóm họp tại thủ đô Vientiane, bầu và phê chuẩn nhân sự của Quốc hội, Nhà nước và Chính phủ. Tại phiên họp, Quốc hội đã tín nhiệm bầu ông Bounnhang Volachith làm Chủ tịch nước và ông Phankham Viphavan làm Phó Chủ tịch nước. Bà Pany Yathotou được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Quốc hội khóa VIII và ông Thongloun Sisoulith làm tân Thủ tướng.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi điện mừng tới các đồng chí lãnh đạo cấp cao tương ứng của Lào nhân dịp kỳ họp diễn ra thành công. 

Trong điện mừng, các đồng chí lãnh đạo Việt Nam nhiệt liệt chúc mừng các đồng chí lãnh đạo mới của Lào được Quốc hội nước CHDCND Lào tín nhiệm bầu chọn, thể hiện sự đánh giá cao của Quốc hội và nhân dân Lào đối với phẩm chất, năng lực, uy tín và công lao to lớn của các đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng Lào.

lanh dao Viet Nam chuc mung tan lanh dao Lao anh 1

Nguyên Tổng Bí thư Chummaly Sayasone (trái) tặng hoa cho ông Bounnhang Volachith. Ảnh: TTXVN


Các đồng chí lãnh đạo Việt Nam bày tỏ tin tưởng rằng dưới sự chỉ đạo của ban lãnh đạo mới, nhân dân các dân tộc Lào anh em sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quốc gia 5 năm lần thứ VIII giai đoạn 2016-2020; đưa nước CHDCND Lào vững bước trên con đường công nghiệp hóa và hiện đại hóa; giúp không ngừng nâng cao vị thế của Lào trên trường quốc tế.

Lãnh đạo Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đồng chí lãnh đạo Lào để không ngừng vun đắp và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào; vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở trong khu vực và trên thế giới.

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi thư chúc mừng tới ông Salomsay Kommasit được bổ nhiệm vị trí Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước CHDCND Lào.


Hoàng Anh

Bạn có thể quan tâm

Lào Thế giới