Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lãnh đạo VFF bảo vệ quyền phân công trọng tài của ông Mùi

Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) - ông Lê Hoài Anh đều khẳng định VPF không thể can thiệp quá sâu vào công tác trọng tài.

"VPF chỉ là đơn vị được trao quyền điều hành và tổ chức giải đấu. Danh sách phân công trọng tài làm nhiệm vụ vẫn do Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi quyết định. Dựa trên danh sách phân công đó, 3 thành viên VPF và Ban tổ chức giải sẽ tham gia đóng góp ý kiến và phản biện, để tạo sự điều chỉnh trước khi Tổng thư ký VFF chính thức ký quyết định cuối cùng", ông Lê Hoài Anh giải thích.  

Trong những ngày qua, bầu Đức và đông đảo người hâm mộ Việt Nam "dậy sóng" kêu gọi ông Nguyễn Văn Mùi - Trưởng ban trọng tài VFF từ chức, sau hàng loạt bê bối của những vị vua áo đen tại V.League thời gian gần đây.

Để giải quyết vấn đề nổi cộm kể trên và trấn an dư luận, cuộc họp của Hội đồng quản trị công ty VPF (HĐQT VPF) chiều 28/2 đã quyết định cử ra 4 thành viên cùng tham gia, hỗ trợ phân công trọng tài điều hành các trận đấu tại V.League, bắt đầu từ vòng 8.

Trong số này có Trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc, Tổng giám đốc công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) Cao Văn Chóng, thành viên Hội đồng quản trị VPF Phạm Ngọc Viễn và Trưởng hoặc phó ban trọng tài (ông Nguyễn Văn Mùi hoặc Dương Văn Hiền).

Tưởng tượng 11 m và tiếng còi kỳ lạ của trọng tài V.League Những mùa giải gần đây, công tác trọng tài liên tục gây bức xúc với dư luận. Nhiều giải pháp đã được đưa ra nhưng tình hình vẫn không mấy khả quan.

Theo ông Lê Hoài Anh, tạm thời từ vòng 8, những trọng tài mắc sai sót, sự cố từ đầu giải sẽ không làm nhiệm vụ. Từ vòng 9 trở đi, quyền sắp xếp trọng tài sẽ theo trình tự như trên. Ông Hoài Anh khẳng định việc thay đổi này nhằm tăng tính hợp lý, khách quan, minh bạch, để giải quyết vấn đề nổi cộm nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay.

Với tư cách Phó chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn cũng lên tiếng bảo vệ quyền phân công trọng tài của ông Nguyễn Văn Mùi. 

"VPF chỉ là công ty tổ chức sự kiện. Họ không có quyền can thiệp vào chuyên môn, cụ thể ở đây là công tác phân công trọng tài. VPF chỉ được đề xuất các phương án, nhằm phối hợp tốt hơn với Ban trọng tài trước mỗi vòng đấu", ông Tuấn khẳng định.  

Tuy nhiên, đối với những trọng tài yếu kém về chuyên môn, thường xuyên mắc sai sót, ông Tuấn ủng hộ VPF thực hiện quyền của mình, đó là đề nghị Ban trọng tài không thuê những người này điều hành các giải đấu do VPF tổ chức.  

VFF bao ve ong Mui anh 1
Lịch thi đấu và tường thuật trực tiếp vòng 8 V.League 2017.

Vì sao bầu Đức bất lực trong việc hạ bệ ông Mùi?

Giải quyết cái ghế của ông Mùi chưa chắc bóng đá nội đã khá hơn, nhưng còn vướng mắc chỗ đó thì ắt còn lụn bại. Vấn đề là rất khó hạ bệ ông Mùi, trừ khi ông từ chức.

Tổng thư ký VFF: 'Mùa này trọng tài đã được chuẩn bị rất kỹ' Nhận xét về công tác trọng tài ở mùa giải năm nay, ông Lê Hoài Anh cho rằng ở mùa này trọng tài đã được tập huấn và chuẩn bị rất kỹ càng, tuy nhiên những sai sót là điều khó tránh.

Tùng Lê

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao