Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lãnh đạo TP.HCM tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cùng đoàn lãnh đạo thành phố dự lễ dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ nhân 46 năm ngày thống nhất đất nước.

Ky niem ngay le 30/4 anh 1

Sáng 29/4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên dẫn đầu đoàn lãnh đạo Thành ủy, UBND, HĐND và Ủy ban MTTQ Việt Nam dự lễ viếng tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố (TP Thủ Đức). Buổi dâng hương nằm trong chuỗi hoạt động "Non sông nối liền một dải" nhân kỷ niệm 46 năm ngày thống nhất đất nước và 135 năm ngày Quốc tế Lao động.

Ky niem ngay le 30/4 anh 2
Các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.
Ky niem ngay le 30/4 anh 3

Đoàn viếng của lực lượng Công an TP.HCM do thiếu tướng Lê Hồng Nam làm trưởng đoàn.

Ky niem ngay le 30/4 anh 4

Phát biểu tại buổi họp mặt kỷ niệm 46 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021) hôm 28/4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ sự kiện 30/4/1975 là một trong những mốc son chói lọi nhất, sự kiện mà thời gian càng lùi xa thì giá trị và ý nghĩa lịch sử càng to lớn.

Ky niem ngay le 30/4 anh 5

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM, các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Ky niem ngay le 30/4 anh 6

Nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng dự lễ dâng hương và tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Ky niem ngay le 30/4 anh 7

Trong buổi sáng, đoàn lãnh đạo thành phố cũng tới dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Huệ, quận 1) và thăm phòng tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Ky niem ngay le 30/4 anh 8

Sau lễ dâng hương của đoàn lãnh đạo thành phố, đoàn viếng của sở, ngành, quận, huyện và TP Thủ Đức cũng tới bày tỏ lòng biết ơn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ.

Ky niem ngay le 30/4 anh 9
Dịp lễ 30/4-1/5 năm nay, TP.HCM dự kiến tổ chức nhiều hoạt động văn hóa. Đêm 29/4, các hoạt động nghệ thuật, ca nhạc sẽ được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1). Đêm 30/4, chương trình biểu diễn nghi thức kèn đồng của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động cũng được tổ chức cùng địa điểm.

Bí thư Nên nói về những người từng làm việc cho chính quyền Sài Gòn

Bí thư Nên cho biết trong những lớp người xây dựng TP.HCM, có người từng làm việc cho Việt Nam Cộng Hòa, họ đại diện cho lớp người yêu nước với lẽ sống phục vụ nhân dân.

Duy Anh - Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội