Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lãnh đạo TP.HCM mất 3 giờ tìm đường về nhà do ngập

Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, chia sẻ câu chuyện ông cũng phải chạy vòng vòng trong ba giờ đồng hồ mới về được đến nhà trong trận mưa lịch sử chiều 26/9.

Ngày 29/9. UBND TP.HCM tổ chức họp báo thường kỳ, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, gửi lời chia sẻ đến người dân TP về vấn đề ngập đường trong những ngày qua. 

Buổi họp báo nóng lên khi nhiều phóng viên đặt câu hỏi với vị lãnh đạo TP về các giải pháp chống ngập. Ông Hoan cũng kể lại câu chuyện chiều 26/9, bản thân ông cũng phải chạy vòng vòng suốt 3 tiếng dầm mưa với nhiều lộ trình khác nhau mới về được nhà ở quận Bình Tân. 

Lanh dao TP.HCM cung chiu ngap nhu dan anh 1
Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, tại buổi họp báo. Ảnh: Phước Tuần.

Ông Hoan kể lại chiều hôm đó Phó thủ tướng Trương Hòa Bình làm việc với lãnh đạo TP về công tác cải cách hành chính. Họp xong mọi người nhìn mưa trắng trời, ai cũng sợ trụ sở UBND TP sẽ ngập, nhưng rất may khu vực này nước thoát khá nhanh. 

"Công nhận vị trí này ngày xưa người Pháp đã chọn rất tài, mưa to cỡ đó mà chỉ dâng lên chút xíu rồi rút sạch còn chỗ khác thì ngập nặng. Cái đó cũng là cái dở của mình so với những người trước", ông nói. 

Kể thêm câu chuyện của bản thân, ông Hoan cho biết khi ông vừa chạy ra đường Lê Thánh Tôn, nước ngập và kẹt xe kéo dài, lúc đó khá lo. Tôi chạy vòng vòng qua nhiều tuyến đường Lê Lai, Lê Thị Riêng, qua Cách Mạng Tháng Tám đều vừa ngập vừa kẹt. 

"Cứ dầm mưa ngoài đường mà không có lộ trình để về nhà, sau đó tôi chạy lên khu Chợ Lớn, bao về quốc lộ 1 mới về đến khu vực Bình Hưng Hòa. Mất ba tiếng đồng hồ mới tới về nhà, thật là một tối vất vả", ông nói. 

Lanh dao TP.HCM cung chiu ngap nhu dan anh 2
Cơn mưa chiều 26/9 gây ra 59 điểm ngập và hàng loạt tuyến đường trong nội thành kẹt xe nghiêm trọng. Ảnh: Tùng Tin. 

Tôi chia sẻ câu chuyện này để mọi người biết lãnh đạo TP vẫn luôn cố gắng, chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng khắc phục, giảm ngập cho thành phố. 

Trước đó, chiều 26/9, một cơn mưa lớn được xem là kỷ lục trong 40 năm đổ xuống TP.HCM gây ngập nặng trên 59 tuyến đường, khiến giao thông đi lại rất khó khăn. Mưa lớn gây ngập cũng gây thiệt hại đáng kể khi có hàng chục tầng hầm gửi xe ở các chung cư, tòa nhà cao tầng bị ngập làm hư hỏng hàng nghìn xe máy. 

Cảnh vật lộn với nước ngập sau mưa lớn ở Sài Gòn

Trận mưa rất lớn vào giờ tan tầm chiều 26/9 đã khiến nhiều người đi đường ở TP.HCM đánh vật với dòng nước. Nhiều căn nhà mặt phố bị nước tràn vào ngập sâu hơn 30 cm.

Người Sài Gòn bất lực trong trận mưa ngập kỷ lục Nhiều người đã bất lực trong biển nước mênh mông chiều 26/9 ở Sài Gòn. Họ vừa phải dắt chiếc xe máy trong áp lực "lũ" vừa phải chịu những hạt mưa như táp vào mặt đau rát.

Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Xã hội