Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lãnh đạo TP HCM đề nghị người dân quay phim đua xe trái phép

Khi phát hiện đua xe trái phép, người dân thông báo ngay đến công an gần nhất hoặc ghi hình lại và gửi đến các cơ quan thông tấn báo chí, công an, Ban ATGT để xử lý.

Lãnh đạo TP HCM đề nghị người dân thông báo, hoặc ghi hình đua xe trái phép gửi đến cơ quan báo chí, công an hoặc Ban An toàn giao thông TP để xử lý.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong vừa chỉ đạo thường trực Ban An toàn giao thông TP, chủ trì phối hợp với Công an TP, UBND các quận, huyện vận động người dân không tham gia cổ vũ các hành vi đua xe trái phép. Nếu phát hiện những hành vi này, người dân nên thông báo cho cơ quan công an gần nhất hoặc ghi hình lại và gửi đến các cơ quan thông tấn, báo chí, cơ quan công an, Ban An toàn giao thông TP để xử lý.

Ông Phong cũng yêu cầu Công an TP chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các quận, huyện đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát trên toàn địa bàn TP, nhất là các tuyến đường dễ tụ tập tổ chức đua xe trái phép.

Tình trạng đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng tái diễn phức tạp trong thời gian gần đây, đặc biệt, tại các vùng giáp ranh giữa TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai.  Nhiều hoạt động đua xe trái phép còn được chính các “quái xế” ghi lại bằng điện thoại di động và tung lên mạng Internet để khoe chiến tích, nhằm lôi kéo nhiều người tham gia.

Ngang nhiên 'đi bão' giữa Sài Gòn ban ngày

Không chỉ đợi đến đêm tối mới tụ tập đi “quậy”, nhiều nhóm thanh thiếu niên ngang nhiên rủ nhau “đi bão” trên đường phố Sài Gòn ngay giữa 
ban ngày.

Hà Hương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội