Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lãnh đạo tổng cục TDTT chỉ ra những hạn chế của V.League

Đại diện Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh chỉ ra những tồn đọng tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và yêu cầu có biện pháp khắc phục.

Phó Tổng cục trưởng TDTT Nguyễn Hồng Minh, đại diện cơ quan quản lý thể thao Việt Nam tham dự Đại hội đồng Cổ đông Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) nhiệm kỳ 2020-2023 tổ chức sáng 28/11, có những phát biểu chỉ đạo.

Ông Minh đánh giá cao những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong đó, vị này chỉ ra 2 điều đáng hoan nghênh là tính chuyên nghiệp và giá trị thương mại. "Tôi theo dõi hoạt động công ty VPF từ khi thành lập đến nay. Trải qua 3 nhiệm kỳ, công ty đã đạt những thành quả đáng kể. Tổng cục TDTT ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng cũng như quyết liệt, đặc biệt trong năm vừa qua của công ty góp phần giúp nâng cao vị thế của bóng đá Việt Nam với quốc tế", ông nói.

lanh dao nganh TDTT chi ra nhung han che cua V.League anh 1

Phó tổng cục trưởng TDTT Nguyễn Hồng Minh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF. Ảnh: Hoàng Mai.

Dù vậy, vị lãnh đạo này cũng chỉ ra những mặt còn khiêm tốn, chưa đạt kỳ vọng trong quá trình điều hành, tổ chức hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. "Mô hình, lộ trình hoạt động còn chưa phù hợp cũng như đáp ứng thực tế. Bên cạnh đó, có những vấn đề đã tồn tại lâu dài mà chưa có giải pháp giải quyết triệt để, căn cơ. Có thể kể đến điển hình là những hạn chế trong công tác trọng tài".

"VPF không phải là cơ quan điều hành trực tiếp công tác trọng tài, nhưng rõ ràng là công ty có quyền và trách nhiệm phải xử lý, góp ý với các cấp cao hơn nhằm giải quyết các vấn đề gây bức xúc dư luận. Ngoài ra, vấn đề hành vi thiếu chuẩn mực của cầu thủ, HLV và cơ chế hoạt động của nhiều CLB còn chưa đáp ứng so với thực tiễn, chưa chuẩn ngay từ đầu".

Từ đó, ông Minh đề nghị HĐQT cùng với lãnh đạo công ty VPF xem xét, đánh giá và nghiên cứu mô hình,nâng cao tính độc lập, minh bạch, sắp xếp lại bộ máy để công tác điều hành đạt hiệu quả cao.

lanh dao nganh TDTT chi ra nhung han che cua V.League anh 2

Trọng tài là một trong những hạn chế từ lâu tại V.League. Ảnh: Minh Chiến.

"Nhiệm vụ chính phải nâng cao chất lượng các giải bóng đá chuyên nghiệp, trước hết cần hoàn thiện khung pháp lý, chính sách. Bên cạnh đó, việc nâng cao chất lượng các CLB phải được đẩy mạnh, từ đó chất lượng giải đấu mới có thể được tăng lên", ông nói.

"Một điều quan trọng là ngăn chặn các hành vi tiêu cực. Bên cạnh việc tuyên truyền, chúng ta cần có giải pháp, hành lang pháp lý để xử lý các hành vi gây ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam".

Đại hội đồng Cổ đông nhiệm kỳ 2020-2023 diễn ra sáng 28/11 bầu ông Trần Anh Tú tiếp tục giữ chức chủ tịch HĐQT công ty, Phó tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Ngọc được bầu làm phó chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc.

Pha bóng khiến trọng tài FIFA của Việt Nam bị kỷ luật Ngô Duy Lân, trọng tài FIFA cấp Elite ở Việt Nam, bị treo còi sau khi mắc lỗi nhận định trong trận Bình Dương thắng HAGL 3-2 thuộc vòng 6 giai đoạn hai V.League hôm 3/11.

Phó tổng thư ký VFF giữ chức tổng giám đốc VPF

Đại hội đồng Cổ đông Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) nhất trí chọn Phó tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Minh Ngọc giữ chức tổng giám đốc.

VPF chia tiền của FIFA cho các CLB Việt Nam

Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ đứng ra chia tiền hỗ trợ của FIFA cho các câu lạc bộ trong nước.

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao