Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

UBND tỉnh Kiên Giang sẽ trả xe sang tiền tỷ cho công an

Trước điều tiếng không hay về chiếc xe sang Range Rover có giá tiền tỷ được gắn biển số xanh và chở lãnh đạo, Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang đang xem xét trả lại cho công an tỉnh.

Trao đổi với phóng viên Zing.vn sáng 6/11, ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết ôtô hiệu Range Rover biển số xanh 68A.001.43 do Công an tỉnh Kiên Giang tịch thu rất lâu trong một vụ nhập lậu ôtô. Do phía công an ít sử dụng nên khi cần thiết, Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang hỏi mượn để đưa đón cán bộ đi công tác.

UBND tinh Kien Giang muon xe sang cua cong an anh 1
Xe Range Rover biển số xanh 68A.001.43 được một người dân chụp sau khi vào sân bay Cần Thơ đón lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang. Ảnh: N.G.

 

Vài ngày trước, người dân phát hiện xe 68A.001.43 chạy từ Kiên Giang đến sân bay Cần Thơ để đón lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang đi Hà Nội về.

Hình ảnh về chiếc xe sang trị giá trên 2 tỷ đồng sau đó được đăng trên mạng xã hội Facebook khiến nhiều người thắc mắc vì theo quy định bí thư tỉnh ủy chỉ được sử dụng xe công trên 1 tỷ đồng.

Ông Tô Văn Dân, Phó Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết nơi đây không thường xuyên mượn xe Range Rover mà khi thiếu phương tiện mới mượn vài ngày rồi trả và tự đổ xăng. Trước điều tiếng không hay trong những ngày qua, văn phòng sẽ đề xuất lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang theo hướng trả luôn cho công an tỉnh.

"Range Rover biển số 68A.001.43 là hiệu xe sang nhưng chiếc này xuống cấp, sửa chữa nhiều lần vì là đời đầu. Bên công an ít sử dụng mà nếu bên này trả luôn thì UBND tỉnh gặp khó khăn về phương tiện cho cán bộ đi công tác", ông Dân nói.

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đi xe tịch thu có giá tiền tỷ

UBND tỉnh Kiên Giang đang sử dụng ôtô biển số xanh trị giá tiền tỷ hiệu Range Rover để chở lãnh đạo. Ôtô này được cho là do công an tịch thu rồi cho UBND tỉnh mượn.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội