Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lãnh đạo thế giới chúc mừng tân Thủ tướng Phạm Minh Chính

Các lãnh đạo thế giới gửi điện chúc mừng tân Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ngày 5/4.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh ngày 5/4 gửi thư mừng nhân dịp Đồng chí Phạm Minh Chính được bầu làm Thủ tướng nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Thư có đoạn viết:

“Việc Đồng chí được bầu làm thủ tướng chính phủ đã thể hiện sự tín nhiệm của Đảng, của chính phủ và nhân dân Việt Nam vào năng lực và tầm nhìn của Đồng chí trong công tác điều hành nhằm lãnh đạo đất nước Việt Nam tiếp tục phát triển không ngừng thịnh vượng.

Tôi sẽ làm hết sức mình để hợp tác với Đồng chí và vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước chúng ta, giúp mỗi quan hệ này không ngừng đơm hoa kết trái vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển trong khu vực và quốc tế”.

Thu tuong Pham Minh Chinh anh 1

Đồng chí Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức thủ tướng trong ngày 5/4. Ảnh: VNA.

Cùng ngày, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã gửi thư mừng tới tân Thủ tướng Phạm Minh Chính. Trong thư, ông Hun Sen có viết:

“Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, tức suốt 54 năm qua, quan hệ truyền thống giữa Campuchia và Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ và hợp tác chặt chẽ trên tất cả các lĩnh vực. Quan hệ gần gũi và việc trao đổi thường xuyên chuyến thăm ở tất cả các cấp là sự đóng góp quan trọng vào việc củng cố tình đoàn kết giữa hai dân tộc.

Trên tinh thần đó, tôi sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với ngài với mong muốn làm sâu sắc hơn nữa quan hệ lâu đời giữa chúng ta, trên nguyên tắc láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hiểu biết lẫn nhau và nâng tầm hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực.

Tôi tin tưởng rằng với nỗ lực và quyết tâm hợp tác chặt chẽ giữa chúng ta, cả trong khuôn khổ song phương và đa phương, Campuchia và Việt Nam có thể vượt qua những thách thức chưa từng có do đại dịch Covid-19 gây ra, vì lợi ích của hai nước, vì hòa bình, ổn định, phát triển bền vững, và thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới”.

Cũng trong ngày 5/4, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường gửi điện chúc mừng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Bức điện nhấn mạnh Trung Quốc và Việt Nam là hai nước láng giềng hữu nghị và đối tác hợp tác quan trọng của nhau; quan hệ hai nước trong năm qua không ngừng đi vào chiều sâu thực chất. Thủ tướng Lý Khắc Cường khẳng định sẽ tích cực xây dựng cục diện hợp tác cùng thắng, cùng có lợi giữa hai nước, đóng góp tích cực cho quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Trung Quốc - Việt Nam.

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cũng đã có điện mừng gửi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Tổng thống Putin chúc mừng tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã gửi điện chúc mừng tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong ngày 5/4.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng thống Nga Putin

Tổng bí thư bày tỏ mong muốn quan hệ Việt Nam - Nga ngày càng phát triển, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, đóng góp cho hòa bình, phát triển của khu vực, quốc tế.

Lầu Năm Góc quyết dập tắt tham vọng quân sự của Trung Quốc

Mỹ đang tìm cách phân bổ lại lực lượng để tập trung nhiều hơn vào Trung Quốc và Nga, đồng thời không bỏ bê các vấn đề ở Trung Đông.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Lây nhiễm cộng đồng tính từ 29/4/2021
256CA NHIỄM
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 6 100
Hà Nam 1 16
Vĩnh Phúc 7 33
Hưng Yên 3 11
Đà Nẵng818
TP.HCM 0 1
Yên Bái01
Quảng Nam12
Đồng Nai01
Hải Dương14
Thái Bình16
Bắc Ninh3143
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn23
Thanh Hóa01
Điện Biên01
Nam Định12
Nghệ An01
Phú Thọ01
Quảng Ninh11
Bắc Giang56
Hải Phòng11
Thừa Thiên Huế11
Đắk Lắk11

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Nhật Bản Campuchia Kinh nghiệm chống dịch _ Covid 19 Thế giới