Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lãnh đạo Sở GTVT Đồng Nai nói về BOT tuyến tránh Biên Hòa

Tài xế liên tiếp dùng tiền lẻ trả phí để phản đối vị trí đặt trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa nhưng ngành giao thông Đồng Nai vẫn chưa thể giải quyết vì đang chờ ý kiến từ Bộ GTVT.

Ngày 3/10, ông Trịnh Tuấn Liêm, Giám đốc Sở GTVT Đồng Nai nói rằng trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa vẫn chưa thể giảm giá vé cho người dân các xã lân cận, giảm mức vé qua trạm vì Bộ GTVT chưa có chỉ đạo. Ông cho biết, việc miễn và giảm giá vé đã được sở và UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị với Bộ GTVT từ tháng 6.

tram BOT tuyen tranh Bien Hoa anh 1
Tài xế dùng tiền lẻ mua vé trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa sáng 3/10. Ảnh: Ngọc An

Theo ông Liêm, hiện Bộ GTVT đang kiểm tra nhiều trạm thu phí trên toàn quốc và sẽ có thông tin chính thức khi bộ làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai. “Tỉnh đã có văn bản rồi, bây giờ chờ ý kiến của bộ. Biết là người dân đang bức xúc nhưng tỉnh đã có kiến nghị, đang phối hợp với Tổng cục đường bộ để xử lý”, ông Liêm nói.

Lãnh đạo Sở GTVT Đồng Nai cho biết thêm, ngoài việc kiến nghị giảm phí cho cư dân địa phương, lực lượng chức năng cũng kiến nghị giảm vé cho xe buýt, xe đưa đón công nhân, học sinh.

tram BOT tuyen tranh Bien Hoa anh 2
Quốc lộ 1 ùn ứ khi tài xế trả tiền lẻ. Ảnh: Ngọc An

Trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa được Công ty Đồng Thuận làm chủ đầu tư. Trạm đặt trên quốc lộ 1 (đoạn thuộc xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai), điểm này cách đường tránh Biên Hòa 10 km và đi vào hoạt động từ năm 2014.

Nhiều tài xế cho rằng vị trí đặt trạm không phù hợp trong khi mức giá thu từ 35.000-180.000 đồng lượt xe là quá cao. Từ tháng 9 đến nay, nhiều tài xế dùng tiền lẻ để trả phí qua trạm để phản đối vấn đề này khiến giao thông ở khu vực trở nên náo loạn.

tram BOT tuyen tranh Bien Hoa anh 3
Vị trí đặt trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa. Đồ họa: Minh Trí.

Sáng 3/10, lần thứ 6 tài xế dùng tiền lẻ trả phí làm quốc lộ 1 ách tắc hơn 1 km. Lực lượng cảnh sát giao thông sau đó phải có mặt điều tiết phương tiện.

Theo Công ty Đồng Thuận, địa điểm đặt trạm được Bộ GTVT và các cơ quan chức năng đồng ý.

Dự án được đơn vị này thực hiện gồm việc xây dựng đường tránh dài hơn 12 km và xây dựng, cải tạo nền, cải tạo mặt quốc lộ 1 với chiều dài 10 km, với tổng vốn đầu tư trên 1.500 tỷ đồng. Thời gian thu phí hoàn vốn của dự án là 10 năm.

Tài xế tiếp tục dùng tiền xu 'đại náo' BOT tuyến tránh Biên Hoà Tối 2/10, nhiều tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ, tiền xu để trả phí khi qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hoà (Đồng Nai) để phản đối giá vé và vị trí đặt trạm tồn tại suốt 3 năm qua.Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Dự án BOT Xã hội

Xom nha cho giua TP Nha Trang hinh anh

Xóm nhà chồ giữa TP Nha Trang

0 38

Nhiều năm nay hàng chục hộ dân ở phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, sống trong sợ hãi mỗi khi biển động. Không ít lần họ bỏ chạy giữa đêm khuya vì sợ nhà bị sóng đánh sập.