Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Lãnh đạo nhà thờ ở Hàn Quốc nói virus corona do 'tà ma' gây ra

Người đứng đầu giáo phái Shincheonji, có nhà thờ ghi nhận hàng chục ca nhiễm tại thành phố Daegu ở Hàn Quốc, nói dịch virus corona do 'tà ma gây ra' và là phép thử đức tin.

"Dịch bệnh được xem là hành động của tà ma nhằm ngăn chặn Shincheonji phát triển nhanh chóng. Giống như những thử thách mà thánh Job đã trải qua, dịch bệnh nhằm hủy hoại bước tiến của chúng ta", Lee Man Hee, người sáng lập giáo phái Shincheonji ở Hàn Quốc vào năm 1984, ngày 21/2 tuyên bố.

Gửi thông điệp trên ứng dụng nội bộ liên lạc với các thành viên nhà thờ, ông Lee kêu gọi tín đồ tuân thủ chỉ dẫn của cơ quan chính phủ và tránh tổ chức hội họp.

"Nạn nhân của dịch bệnh là các tín đồ Shincheonji. Chúng ta hãy cùng vượt qua thử thách này", ông nhấn mạnh.

Lanh dao nha tho o Han Quoc anh 1

Nhân viên y tế Hàn Quốc phun thuốc khử trùng bên ngoài nhà thờ của giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu. Ảnh: AFP.

Giới chức Hàn Quốc ngày 21/2 thông báo đã phát hiện thêm 52 người nhiễm virus corona chủng mới. Số người bệnh trên toàn quốc tăng lên 156, trong đó phần đông được ghi nhận tại Daegu, thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc với khoảng 2,5 triệu dân.

Có 111 người nhiễm virus corona sống tại Daegu hoặc các thị trấn lân cận. Đa số có mối liên hệ với một phụ nữ 61 tuổi, xét nghiệm dương tính virus corona, được giới chức Hàn Quốc gọi là "Bệnh nhân 31". Người này có tham dự một vài thánh lễ tại nhà thờ của Shincheonji ở Daegu trước và sau khi xuất hiện triệu chứng, theo Yonhap.

Tính đến ngày ngày 21/2, hơn 400 thành viên của nhà thờ đã xuất hiện triệu chứng nhiễm virus. Thị trưởng Daegu, ông Kwon Young Jin, cho biết nhóm tín đồ đang được xét nghiệm. Giới chức thành phố Seoul cũng thông báo đang lên kế hoạch đóng cửa các nhà thờ giáo phái Shincheonji ở thủ đô Hàn Quốc.

Tổng thống Moon Jae In yêu cầu giới chức nước này điều tra kỹ lưỡng các hoạt động nhà thờ. Một lễ tang ở bệnh viện thuộc quận Cheongdo, phía nam thành phố Daegu, cũng được yêu cầu điều tra vì có nhiều thành viên giáo phái Shincheonji từ Daegu đến tham dự.

Hai thành phố tâm dịch ở Hàn Quốc thành 'khu vực chăm sóc đặc biệt'

Hàn Quốc chỉ định hai thành phố Daegu và Cheongdo là "khu vực chăm sóc đặc biệt" cho bệnh truyền nhiễm sau hàng loạt trường hợp nhiễm virus corona được phát hiện tại đây.

Ca nhiễm tăng vọt, thị trưởng Daegu yêu cầu 2,5 triệu dân ở nhà

Thị trưởng thành phố Daegu của Hàn Quốc đề nghị 2,5 triệu dân tại địa phương hạn chế ra khỏi nhà sau khi số ca dương tính virus corona tại vùng tăng đột biến vài ngày qua.

Ca 'siêu lây nhiễm' virus corona gây chấn động Hàn Quốc

Ca "siêu lây nhiễm" tại thành phố Daegu đã khiến ít nhất 15 người khác nhiễm virus corona (Covid-19), làm dấy lên lo ngại về sự bùng phát của dịch bệnh tại Hàn Quốc.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm