Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lãnh đạo Heerenveen bác bỏ tin Văn Hậu được đối tác trả lương

Giám đốc kỹ thuật SC Heerenveen, ông Gerry Hamstra, trả lời phỏng vấn Zing.vn cho biết Văn Hậu sẽ được trao cơ hội thi đấu ở mùa giải năm nay.

"Đội bóng có kế hoạch để giúp Văn Hậu phát triển. Ở châu Âu, nhiều CLB đang tìm kiếm một hậu vệ trái chất lượng. Đây là người không phải chỉ biết nhiệm vụ phòng ngự, mà còn có thể hỗ trợ tấn công tốt. Do đó, điều khoản mua đứt Văn Hậu là điều cần thiết với SC Heerenveen", Phát ngôn viên Marco Heerschop của CLB dẫn lời GĐKT Gerry Hamstra.

"Anh ấy sẽ được trao cơ hội thi đấu để làm quen với văn hóa CLB và môi trường bóng đá châu Âu", đại diện đội bóng Hà Lan khẳng định trong phần trả lời câu hỏi từ Zing.vn.

Van Hau anh 1
Giám đốc kỹ thuật SC Heerenveen, ông Gerry Hamstra, cho biết Văn Hậu phù hợp với triết lý đội bóng.

Nói thêm về Văn Hậu, lãnh đạo SC Heerenveen hứa hẹn giúp hậu vệ 20 tuổi tiếp tục nâng cao trình độ, giống như điều họ từng làm với Marten de Roon, Martin Odegaard và Denzel Dumfries. Ông Gerry Hamstra tin đội chủ sân Abe Lenstra sẽ trở thành bàn đạp hoàn hảo để những cầu thủ trẻ như Văn Hậu có thể tích lũy kinh nghiệm, từ đó tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Vị GĐKT người Hà Lan mô tả Văn Hậu là cầu thủ rất có tiềm năng. SC Heerenveen mua hậu vệ người Việt Nam vì anh phù hợp với DNA đội bóng. Triết lý của CLB rất rõ ràng, họ muốn chiêu mộ những cầu thủ trẻ, sau đó khai phá những tố chất trong con người họ bằng cách huấn luyện rồi sau đó bán cho những đội bóng lớn hơn.

Trong quá trình thương thảo hợp đồng cho mượn 1 năm giữa SC Heerenveen và Hà Nội FC có ràng buộc về số lần ra sân của Văn Hậu. Hậu vệ trái đội tuyển Việt Nam được cho là có cơ hội ra sân trong ít nhất 20% số trận của SC Heerenveen. Ông Gerry Hamstra từ chối bình luận vấn đề này.

"Ở SC Heerenveen, chỉ những cầu thủ tốt nhất mới được ra sân thi đấu. Điều đó có nghĩa không gương mặt nào được đảm bảo thời gian thi đấu. Cơ hội được chia đều cho 22 cầu thủ và không ai là bất khả xâm phạm. Ban huấn luyện sẽ quyết định cầu thủ nào được thi đấu và ai phải ngồi nhà", GĐKT của đội bóng Hà Lan nói.

Van Hau anh 2
Văn Hậu sẽ được tạo điều kiện thi đấu tại Hà Lan.

Cuối cùng, vị lãnh đạo SC Heerenveen tiếp tục nhấn mạnh thương vụ mua Văn Hậu là được dành cho mục đích chuyên môn, thay vì chú trọng nhiều vào khía cạnh thương mại. Ông Gerry Hamstra không tiết lộ chi tiết tiến trình đàm phán để mượn hậu vệ trái quê Thái Bình. SC Heerenveen được tin rằng gặp rất nhiều khó khăn mới có được chữ ký cầu thủ này.

Sau khi Văn Hậu gia nhập SC Heerenveen, anh sẽ bỏ túi mức lương 422.000 euro/năm. Đây là mức quy định áp dụng cho các cầu thủ đến từ ngoài khối Liên minh châu Âu (EU) tại Hà Lan.

Truyền thông xứ sở hoa tu-líp đồn thổi một đơn vị đứng ra hỗ trợ cho đội bóng đang thi đấu tại giải Eredivisie trả lương cho hậu vệ trái tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, GĐKT của SC Heerenveen bác bỏ thông tin trên.

Ông nói: "Điều đó không đúng. Văn Hậu nhận được mức lương anh ấy xứng đáng được hưởng, đồng thời đội bóng mới là những người phải trả mức phí cho Hà Nội FC để mượn cầu thủ này. Bộ phận thương mại SC Heerenveen sẽ tìm cách thu lại khoản tiền chi ra bằng việc tìm kiếm đối tác trong tương lai".

Sau Công Phượng, Văn Lâm và Xuân Trường, Văn Hậu trở thành cầu thủ tiếp theo được xuất ngoại. SC Heerenveen mượn hậu vệ trái này theo thời hạn 1 năm từ Hà Nội FC, kèm điều khoản mua đứt trị giá 1,5 triệu euro.

Vì sao Quang Hải không được sang Hà Lan như Đoàn Văn Hậu?

Quang Hải không hề kém tài so với người đồng nghiệp, thế nhưng SC Heerenveen chỉ muốn có một hậu vệ trái trong kỳ chuyển nhượng hè 2019.

Nguyên Trí

Ảnh: SC Heerenveen

Bạn có thể quan tâm

Công Phượng Lương Xuân Trường Đặng Văn Lâm Đoàn Văn Hậu Bóng đá Việt Nam Thể thao