Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lãnh đạo Hà Nội kiểm tra việc chống dịch ở Công viên Thủ Lệ

Ông Chử Xuân Dũng yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang, phân luồng để tránh việc tụ tập đông người tại công viên ngày nghỉ lễ.

Sáng 1/5, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Chử Xuân Dũng dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khách sạn InterContinental Hanoi Westlake (quận Tây Hồ) và Lakeside (quận Ba Đình). Đoàn cũng kiểm tra việc đón nhận du khách ngày nghỉ lễ tại Công viên Thủ Lệ.

Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake đang tiếp nhận 1.027 người cách ly tập trung, với 975 người là chuyên gia nước ngoài và gia đình. Các quy trình từ đón tiếp đến phục vụ ăn uống, sinh hoạt, giám sát y tế đều thực hiện đúng quy định. 87 lái xe đưa đón người cách ly cũng được tập huấn kỹ càng.

ca mac Covid-19 Ha Noi,  kiem tra cong tac chong dich anh 1

Ông Chử Xuân Dũng dẫn đầu đoàn TP kiểm tra công tác chống dịch ngày 1/5. Ảnh: Phạm Thắng.

Khách sạn LakeSide đang phục vụ cách ly 63 người, quy trình được đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế, thực hiện khử khuẩn 3 lần/ngày, nhân viên phục vụ tại đây cũng được cách ly theo quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà đề nghị khách sạn phục vụ công tác cách ly trả phí đảm bảo chặt chẽ từng bước trong tiếp nhận, quản lý, giám sát người phải cách ly.

"Giám sát bằng camera để ngăn việc giao lưu, gặp gỡ trong khu cách ly. Các trường hợp ở tỉnh khác hết thời hạn cách ly tập trung 14 ngày, đến cư trú ở khách sạn trên địa bàn cần theo dõi chặt chẽ, theo dõi sức khỏe hàng ngày", lãnh đạo Sở Y tế quán triệt.

Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đánh giá công tác cách ly ở 2 khách sạn đã đảm bảo các chỉ đạo của TP. Tuy nhiên, ông lưu ý qua kiểm tra còn một số nơi có biểu hiện chủ quan, chỉ cần sơ hở nguy cơ đối với TP là rất cao.

“Tuyệt đối không được tiếp xúc trong khu cách ly. Thời gian cách ly phải đảm bảo đúng, đủ và không có ngoại lệ. Phải tập huấn bài bản cho người phục vụ cách ly từ lái xe đến bảo vệ, thu gom rác thải y tế”, ông Dũng chỉ đạo.

ca mac Covid-19 Ha Noi,  kiem tra cong tac chong dich anh 2

Phó chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử phạt nghiêm trường hợp không đeo khẩu trang. Ảnh: Phạm Thắng.

Cùng ngày, Phó chủ tịch Hà Nội đi kiểm tra hoạt động phòng chống dịch tại Công viên Thủ Lệ.

Báo cáo lãnh đạo TP, đại diện quận Ba Đình cho biết Công viên Thủ Lệ mỗi ngày đón trung bình 15.000 người, quận đã có biện pháp phân luồng từ đường vào ở các cổng, không để tụ tập quá đông cùng một thời điểm. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng người dân bỏ khẩu trang để chụp ảnh nhưng quên không đeo lại.

Về việc này, Phó chủ tịch UBND TP yêu cầu quận phải tăng cường nhắc nhở, xử lý vi phạm về phòng chống dịch, đảm bảo giãn cách.

“Như ở công viên Thủ Lệ, cần siết chặt hơn nữa công tác phòng dịch từ nhắc nhở, xử phạt đeo khẩu trang. Một ngày có 15.000 người dân, có cả từ các tỉnh đổ về là nguy cơ rất cao. Phải triển khai quét mã QR để khai báo y tế. Nếu phải đóng cửa thì thiệt hại rất lớn”, Phó chủ tịch UBND TP nhắc.

Đề xuất cách ly toàn bộ công nhân cùng phân xưởng với ca bệnh Covid-19

Lãnh đạo Cục Quản lý môi trường (Bộ Y tế) cho rằng công nhân cùng phân xưởng sử dụng chung điều hòa nên nguy cơ lây nhiễm rất cao, cần coi như trường hợp F1.

Phong tỏa khu vực có 73 người do ca mắc Covid-19

Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực có 70 hộ dân ở thôn Trung, xã Việt Hùng và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 25 F1 của ca bệnh này.

Phạm Thắng - Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội _ Covid 19 Xã hội