Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lãnh đạo giáo phái 'sát thủ' của Mỹ qua đời ở tuổi 83

Charles Manson, lãnh đạo giáo phái đã gây nên những vụ giết người khét tiếng vào thập niên 1960 ở Mỹ, vừa qua đời ở tuổi 83.

Guardian dẫn thông báo từ cơ quan Cải tạo và Tái hòa nhập California cho biết: "Tù nhân Charles Manson, 83 tuổi, đã qua đời vì nguyên nhân tự nhiên vào lúc 20h13 ngày 19/11/2017 tại một bệnh viện ở hạt Kern".

lanh dao giao phai My anh 1
Charles Manson vào thập niên 1970. Ảnh: AFP.

Manson cùng 5 đồng phạm bị kết tội đã tiến hành 2 cuộc tấn công, làm chết nữ diễn viên đang có thai Sharon Tale và 6 người khác. Cả 5 người bị tuyên tử hình nhưng lại thoát án tử sau khi tòa án tối cao ở Mỹ tuyên bãi bỏ hình phạt tử hình. 

Manson là thủ lĩnh của một giáo phái mang tên "Gia đình Manson", nơi tập hợp những phụ nữ trẻ bất mãn. Một số người trong đó đã trở thành sát thủ dưới sự "dìu dắt" của Manson.

"Gia đình Manson" khét tiếng vì sự dã man của những vụ giết người mà họ gây nên. 

lanh dao giao phai My anh 2
Các môn đồ là người ra tay giết hại các nạn nhân nhưng mệnh lệnh là từ Manson. Ảnh: Alamy.

Sharon Tale khi đó là vợ của đạo diễn Roman Polanski. Trong một đêm ông vắng nhà, các môn đồ của Manson đã đột nhập vào nhà Tale, khi đó đang mang thai ở tháng thứ 8, đâm và bắn vào đầu bà cùng 4 vị khách đang thăm nhà. Một chữ "Pig" (tạm dịch: Con lợn) được viết bằng máu trên cửa trước ngôi nhà.

Đêm tiếp theo, một cặp đôi khác tiếp tục bị giết hại.

Các môn đồ là người ra tay giết hại các nạn nhân nhưng mệnh lệnh là từ Manson. Trong vụ giết hại cặp đôi Leno và Rosemary LaBianca, Manson đã trói các nạn nhân lại trước khi để cho các môn đồ ra tay.

Các công tố viên cho rằng Manson và giáo phái của ông đang cố tạo nên một cuộc chiến chủng tộc mà ông cho rằng đã được tiên đoán trước trong bài hát Helter Skelter của The Beatles.

'Bố già' khét tiếng của mafia Italy qua đời ở tuổi 87

"Ông trùm của những ông trùm" Salvatore Riina vừa qua đời ở tuổi 87 vì ung thư. Ông được xem là một trong những tên mafia khét tiếng và bị khiếp sợ nhất trong lịch sử mafia Italy.

'Bóng hồng' ở Nhật Bản qua mặt các băng đảng mafia khi buôn lậu vàng

Dư luận Nhật Bản từng "dậy sóng" khi cảnh sát phá vỡ đường dây buôn lậu vàng do một bà nội trợ 66 tuổi điều hành. Bà ta thú nhận đã nhận thực hiện 8 chuyến buôn lậu trong 3 năm.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới