Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lãnh đạo ĐH Thủ Đô lên tiếng về công văn tuyển sinh giả mạo

Lãnh đạo ĐH Thủ đô khẳng định, thông báo có dấu đỏ với nội dung xét học bạ tuyển sinh vào trường đăng trên mạng là giả mạo.

Gần đây, một thông báo có dấu đỏ được phát tán trên mạng với nội dung "Tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy vào ĐH Thủ đô theo hình thức xét học bạ".

Cảnh báo lừa xét tuyển học bạ vào Đại học Thủ Đô

Trên một số diễn đàn, thông tin Đại học Thủ Đô xét tuyển bằng học bạ thu hút sự chú ý của thí sinh. Tuy nhiên, nhà trường khẳng định, thông tin trên không chính xác.

Cụ thể, một số người nhận là giảng viên của trường, thông báo xét tuyển học bạ vào hai ngành Sư phạm Mầm non và Sư phạm Tiểu học, thuộc hệ cao đẳng chính quy của Đại học Thủ Đô (Cao đẳng Sư phạm Hà Nội trước đây). 

Bản thông báo được phát tán trên mạng.

Nhóm này đã gửi cho học sinh ảnh chụp công văn ghi rõ "tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy năm 2015" với hình thức "xét tuyển học bạ lớp 12", phía dưới có dấu và chữ ký của Phó hiệu trưởng Đại học Thủ đô Vũ Ngọc Phương.

Sự xuất hiện thông báo này khiến nhiều học sinh hoang mang, bởi nó trái ngược thông tin tuyển sinh được ghi trên website của nhà trường là chỉ tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy theo hình thức xét điểm thi THPT.

Để củng cố lòng tin của học sinh, một số người gửi ảnh chụp công văn có dấu đỏ qua mạng. 

Trao đổi với Zing.vn, ông Vũ Ngọc Phương, Phó hiệu trưởng ĐH Thủ đô khẳng định, giấy tờ trên là giả mạo.

Ông Phương cho biết, năm nay, nhà trường tuyển sinh theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT là xét tuyển dựa trên bảng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Trước đó, trên một số diễn đàn mạng, thông tin ĐH Thủ Đô xét tuyển bằng học bạ thu hút sự chú ý của thí sinh. 

Những người phát tán thông tin trên giới thiệu là đơn vị liên kết đào tạo với nhà trường, thông báo xét tuyển học bạ vào hai ngành Sư phạm Mầm non và Sư phạm Tiểu học, thuộc hệ cao đẳng chính quy của ĐH Thủ Đô. 

Nhóm này cho biết, cơ sở của họ liên kết đào tạo với ĐH Thủ đô. Họ sẽ trực tiếp giảng dạy sinh viên ở giảng đường A2, ĐH Sân khấu Điện ảnh. Tốt nghiệp, các em vẫn được nhận bằng cao đẳng chính quy của ĐH Thủ đô.

Khi được hỏi về thông tin này, Phòng đào tạo của ĐH Thủ đô khẳng định, nhà trường không có hình thức xét tuyển học bạ hệ cao đẳng chính quy, cũng như không có cơ sở nào liên kết với trường để thực hiện xét tuyển theo hình thức này.

Chưa chấm thi xong đã loạn tin có điểm ĐH trên mạng

Công tác chấm thi vẫn chưa hoàn tất nhưng có diễn đàn đăng tin "đã có điểm thi tốt nghiệp THPT" nhằm dụ thí sinh nhắn tin, tra cứu điểm với mức phí 15.000 đồng.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tuyển sinh 2021 Giáo dục