Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lãnh đạo đảng Xanh Canada dùng ly giấy, nhân viên dùng photoshop bỏ đi

Lãnh đạo đảng Xanh Canada Elizabeth May nói bà đã "sốc" khi biết nhóm của mình chỉnh sửa lại chiếc cốc dùng một lần trong bức ảnh chụp bà thành cốc nhựa có thể tái sử dụng.

Website chính thức của đảng Xanh hồi tháng 6 đăng tải bức ảnh gốc, trong đó bà May đang cầm chiếc cốc dùng một lần có thể phân hủy, theo CNN.

Đến tháng 7, bức ảnh trên bị thay đổi. Thay vì cầm cốc dùng một lần, bà May lại cầm cốc nhựa có thể tái sử dụng với logo của đảng Xanh và ống hút bằng kim loại. 

Trong tuyên bố hôm 24/9, lãnh đạo đảng Xanh cho biết bà "hoàn toàn sốc" khi biết bức ảnh đã bị chỉnh sửa. Theo bà May, bức ảnh được chụp vào năm 2018 tại Sidney, British Columbia. 

coc dung mot lan anh 1
Bức ảnh gốc (trái) và bức ảnh đã được chỉnh sửa (phải). Ảnh: Elizabeth MayCNN.

"Trong hoạt động thường ngày, tôi luôn tránh sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần. Tôi không bao giờ uống nước từ chai nhựa. Tôi luôn mang theo cốc cà phê riêng có thể tái sử dụng. Tôi mang cả đồ dùng bằng tre theo mình. Tôi luôn làm tới nơi tới chốn", bà May nói.

"Tôi hy vọng rằng dù đội ngũ của đảng có ý tốt khi chỉnh sửa bức ảnh (họ hy vọng để logo lên ảnh có thể giúp làm nên thương hiệu cho chúng tôi), mong mọi người tin rằng tôi không có gì phải che giấu cả", lãnh đạo đảng Xanh nói.

Một trong những mục tiêu chính của đảng Xanh là giảm rác thải nhựa với việc tuyên bố cấm tất cả các loại nhựa sử dụng một lần.

Điều này tương tự với cam kết của Thủ tướng Canada Justin Trudeau đưa ra vào tháng 6. Ông tuyên bố nước này sẽ cấm nhiều mặt hàng nhựa sử dụng một lần vào năm 2021, bao gồm túi đựng, ống hút, dao kéo và que khuấy.

'Nghèo thì khó sống xanh' - dân Philippines ngập trong bao bì nhựa

Cuộc sống nghèo khó góp phần khiến người dân Philippines phải mua túi nhựa, trong khi các tập đoàn đa quốc gia như Nestle, Unilever và P&G tiếp tục cung cấp bao bì kiểu này.

Campuchia trả lại 83 container rác dồn về cảng Preah Sihanouk

83 container rác tại cảng Sihanoukville, Campuchia đã được các nhà chức trách mở ra để kiểm tra hôm 16/7 và phát hiện chủ yếu là rác thải nhựa.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Canada Thế giới