Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lãnh đạo Đà Nẵng không phát biểu trong lễ khai giảng

Sở GD&ĐT Đà Nẵng đề xuất lãnh đạo TP Đà Nẵng khi đến dự lễ khai giảng năm học 2016-2017 tại các trường vùng sâu, vùng xa trên địa bàn chỉ tặng hoa, quà chúc mừng, không phát biểu.

Sáng 28/8, ông Trần Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng - cho hay, thay vì học sinh tựu trường từ nửa cuối tháng 8, học được 2 tuần rồi mới làm lễ khai giảng như những năm học trước, từ năm học 2016-2017 này, học sinh trên toàn TP Đà Nẵng sẽ tựu trường và khai giảng đúng ngày 5/9.

Le khai giang tai Da Nang anh 1
Trong năm học mới, lãnh đạo Đà Nẵng sẽ chỉ tặng hoa, quà lưu niệm chứ không phát biểu.

 

Theo ông Vĩnh, buổi lễ khai giảng nên được tổ chức trang trọng, súc tích, ngắn gọn với các nghi thức truyền thống như  chào cờ, hát quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước...

"Sở đã có văn bản hướng dẫn cụ thể các trường học trên địa bàn về công tác tổ chức Lễ khai giảng, trong đó nhấn mạnh buổi lễ chỉ diễn ra trong vòng 45 phút, tương ứng một tiết chào cờ. Đối với các trường mầm non thì lễ khai giảng có thể dưới 45 phút và sau đó vào học ngay.

Chúng tôi cũng đã đề xuất Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng dự tại những trường mới thành lập, những trường vùng sâu vùng xa. Theo tinh thần của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thì lãnh đạo đến dự khai giảng sẽ không phát biểu mà chỉ tặng hoa và quà chúc mừng" - ông Vĩnh cho biết.

Hạ điểm chuẩn: Bất công!

Để thu hút thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển trong các đợt xét tuyển bổ sung, nhiều trường đã hạ điểm nhận hồ sơ với mức điểm thấp hơn nguyện vọng 1 từ 2 đến 3 điểm.

http://laodong.com.vn/thoi-su-xa-hoi/lanh-dao-da-nang-khong-phat-bieu-trong-le-khai-giang-587517.bld

Theo H.Long/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục