Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lãnh đạo công ty điện bị đình chỉ sau vụ ghi nhầm 58 triệu tiền điện

Hai lãnh đạo công ty điện tại Quảng Bình đã bị đình chỉ công tác sau khi để xảy ra vụ việc ghi nhầm chỉ số tiêu thụ của một khách hàng, dẫn đến số tiền phải trả là 58 triệu đồng.

Chiều 23/6, Tổng giám đốc Tổng công ty điện lực Miền Trung (EVN CPC) Ngô Tấn Cư đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trần Xuân Công, Phó giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty Điện lực tỉnh Quảng Bình và ông Thái Hồng Lĩnh, Giám đốc Điện lực Đồng Hới vì để xảy ra tình trang sai sót tiền điện một khách hàng.

Lãnh đạo EVN CPC cũng yêu cầu Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Quảng Bình xem xét xử lý kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân liên quan thuộc phạm vi quản lý theo phân cấp quản lý cán bộ.

Nói với Zing, đại diện EVN CPC cho biết vẫn chưa có hình thức kỷ luật cụ thể đối với các cá nhân trực tiếp ghi và tính tiền điện.

bi dinh chi cong tac sau vu ghi nham chi so dien anh 1
EVN cho biết sẽ lập đoàn kiểm tra, xác minh việc hoá đơn tiền điện tăng vọt vừa qua. Ảnh: EVN.

Việc nhiều lãnh đạo ngành điện bị kỷ luật xuất phát từ vụ việc một khách hàng là Trần Việt Dũng ở TP Đồng Hới bị ghi nhầm mức tiêu thụ điện là 18.274 kWh. Do đó, số tiền mà anh phải trả gần 58,5 triệu đồng.

Các tháng trước đó, mức tiêu thụ của gia đình này dưới 600 nghìn đồng/tháng. Như vậy, lượng điện tiêu thụ trong một tháng tăng hơn 33 lần.

Công ty Điện lực tỉnh Quảng Bình đã nhận sai sót khi nhân viện điện lực ghi nhầm chỉ số công tơ. Lãnh đạo Quảng Bình đã xin lỗi khách hàng và điều chỉnh chỉ số sử dụng điện lại cho đúng với thực tế.

Một trường hợp ghi nhầm chỉ số điện cũng diễn ra tại Quảng Ninh. Một khách hàng bị tính tiêu thụ 27.862 kWh với số tiền gần 90 triệu đồng. Ngay sau đó, Điện lực Quảng Ninh đã tạm đình chỉ công tác trưởng phòng kinh doanh và yêu cầu tất cả đơn vị trực thuộc kiểm tra lại toàn bộ 100% hóa đơn tăng 30% trước khi gửi tới khách hàng, đặc biệt là những khách hàng tiêu thụ điện lớn, khách hàng ở khu vực bán lẻ điện nông thôn.

Mới đây, EVN cho biết sẽ lập đoàn kiểm tra, xác minh việc hoá đơn tiền điện tăng vọt vừa qua. Đoàn công tác sẽ gồm các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công Thương, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và Hội Bảo vệ người tiêu dùng.

Động thái này diễn ra sau chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường trực Chính phủ hôm 22/6. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu ngành điện phải bảo đảm không để xảy ra sai sót và ảnh hưởng đến quyền lợi của người sử dụng điện và xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm.

Trần Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Tiêu dùng Kinh doanh