Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lãnh đạo cấp cao hoàn thành bỏ phiếu bầu cử sớm

Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng... cùng nhiều lãnh đạo cấp cao là những cử tri bỏ phiếu từ sớm tại các điểm bầu cử sáng 23/5.

Thu tuong Pham Minh Chinh bo phieu anh 1

Tại Hà Nội, 6h35, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có mặt tại Khu vực Bầu cử số 4 của phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng). Ảnh: Hoàng Hà.

Thu tuong Pham Minh Chinh bo phieu anh 2

Hơn 7h, Tổng bí thư hoàn thành việc bỏ phiếu. Tại khu vực bỏ phiếu bên trong, các vị trí đứng của cử tri đã được sắp xếp cụ thể, chi tiết, đảm bảo khoảng cách phòng dịch, đồng thời, quy định rõ luồng vào và ra sau khi bỏ phiếu. Khẩu trang và nước sát khuẩn được bố trí ở hầu hết vị trí để mọi người tiện sử dụng. Ảnh: Hoàng Hà.

Thu tuong Pham Minh Chinh bo phieu anh 3

Phát biểu ngắn và trả lời một số câu hỏi của báo chí, Tổng bí thư kêu gọi mỗi công dân hãy xác định được quyền và nghĩa vụ của mình, trực tiếp đi bầu để lựa chọn ra người xứng đáng đại diện trong Quốc hội và HĐND các cấp. “Tôi tin chắc cuộc bầu cử lần này sẽ thành công tốt đẹp, tạo không khí là ngày hội của toàn dân, của non sông đất nước”, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ. Ảnh: Hoàng Hà.

Thu tuong Pham Minh Chinh bo phieu anh 4

Tại TP.HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có mặt tại điểm bỏ phiếu tại khu phố 7, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi lúc 6h30. Tham dự bỏ phiếu tại địa điểm trên còn có ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP.HCM. Ảnh: Duy Anh.

Thu tuong Pham Minh Chinh bo phieu anh 5

Chủ tịch nước trò chuyện với cử tri trước giờ bỏ phiếu. Ảnh: Duy Anh.

Thu tuong Pham Minh Chinh bo phieu anh 6

7h10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân là bà Trần Nguyệt Thu là những người đầu tiên bỏ lá phiếu vào thùng phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 41. Ảnh: Duy Anh.

Thu tuong Pham Minh Chinh bo phieu anh 7

Tại Cần Thơ, Thủ tướng Phạm Minh Chính có mặt tại điểm bầu cử số 18, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều. Ảnh: Thuận Thắng.

Thu tuong Pham Minh Chinh bo phieu anh 8

TP Cần Thơ là nơi Thủ tướng Phạm Minh Chính ứng cử đại biểu Quốc hội. Đây là lần đầu tiên một tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long có Thủ tướng ứng cử Để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, cuộc bỏ phiếu được tiến hành đầy đủ các biện pháp đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo giãn cách... Ảnh: Thuận Thắng.

Thu tuong Pham Minh Chinh bo phieu anh 9

6h45, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi phiếu bầu cử. Ảnh: Thuận Thắng.

Thu tuong Pham Minh Chinh bo phieu anh 10

Chia sẻ với báo chí, Thủ tướng cho biết ông rất xúc động trước những gì biết và tận mắt chứng kiến sự phấn khởi của cử tri TP Cần Thơ nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung khi thực hiện quyền bầu cử, làm nên ngày hội toàn dân thực sự. Ảnh: Thuận Thắng.

"Việc này góp phần xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa do dân, vì dân và của dân. Đồng thời, nó minh chứng cho kết quả rất tốt đẹp của đại hội Đảng bộ các cấp và nhất là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII", Thủ tướng chia sẻ. Ảnh: Thuận Thắng.

Thủ tướng chia sẻ cuộc bầu cử dân chủ, công khai, minh bạch, khách quan, công bằng là rất quan trọng để mỗi cử tri được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, chọn ra người đại biểu xứng đáng nhất vào cơ quan quyền lực cao nhất. Ảnh: Thuận Thắng.

Thu tuong Pham Minh Chinh bo phieu anh 11

Tại Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có mặt tại điểm bỏ phiếu số 1 Thị trấn An Lão (huyện An Lão) lúc 6h40. Ông đi một vòng kiểm tra lần cuối công tác bầu cử như danh sách ứng cử viên, trò chuyện cùng người dân và người đứng đầu ủy ban bầu cử địa phương. Ảnh: Việt Linh.

Thu tuong Pham Minh Chinh bo phieu anh 12

Phát biểu sau khi bỏ phiếu, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ cảm xúc về ngày đặc biệt, ông gọi là “ngày hội non sông”. Ông đánh giá ở Hải Phòng, không khí bầu cử nô nức, phấn khởi, hăng hái, nhận thấy toát lên từ ánh mắt của mọi người. Ảnh: Việt Linh.

Thu tuong Pham Minh Chinh bo phieu anh 13

Chủ tịch Quốc hội cho biết ông đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân ở Hải Phòng, cũng là lần đầu tiên trên cương vị của Chủ tịch Quốc hội. Ông cho biết đây là kỳ bầu cử đặc biệt, diễn ra lúc dịch Covid-19 phức tạp. “Tôi hồi hộp từng ngày, hồi hộp từng giờ về sự kiện này”, ông bày tỏ. Ảnh: Việt Linh.

Thu tuong Pham Minh Chinh bo phieu anh 14

Ông Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư, tham gia bầu cử tại Trường Mầm Non Sơn Ca 15, số 23 Trần Khắc Chân, phường 15, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Thu tuong Pham Minh Chinh bo phieu anh 15

Điểm bầu cử này có chừng 1.200 cử tri.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân bỏ phiếu bầu cử tại Củ Chi 7h10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân là bà Trần Nguyệt Thu bỏ lá phiếu đầu tiên vào thùng phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 41, thị trấn Củ Chi (huyện Củ Chi, TP.HCM).
Thủ tướng: Chọn người xứng đáng nhất đại diện cho nhân dân Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ cuộc bầu cử dân chủ, công khai, công bằng là rất quan trọng để mỗi cử tri được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Cử tri cả nước đi bầu cử

Sáng 23/5, cử tri khắp cả nước tới các điểm bỏ phiếu để bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm