Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lãnh đạo Campuchia, Mông Cổ, Hàn Quốc thăm hỏi về lũ lụt miền Trung

Thủ tướng và ngoại trưởng Campuchia, tổng thống và ngoại trưởng Mông Cổ, và ngoại trưởng Hàn Quốc đã gửi thư thăm hỏi về tình hình bão lũ ở các tỉnh miền Trung Việt Nam.

Được tin bão lụt đang gây thiệt hại lớn tại các tỉnh miền Trung Việt Nam, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã gửi thư thăm hỏi tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 28/10.

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn đã gửi thư thăm hỏi tới Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

"Tôi rất buồn khi biết tin nhiều người dân thiệt mạng và mất tích, hoa màu và tài sản bị hư hại nặng nề ở miền Trung Việt Nam, đặc biệt ở các tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị, do lũ lụt và sạt lở đất gây ra từ các cơn bão Linpha và Nangka vừa qua", Thủ tướng Hun Sen viết trong thư.

"Thay mặt chính phủ và nhân dân Campuchia, tôi xin gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc tới ngài và nhân dân Việt Nam, đặc biệt tới các gia đình có người thân bị thiệt mạng do đợt thiên tai này".

Lanh dao Campuchia,  Mong Co,  Han Quoc tham hoi lu lut mien Trung anh 1

Lũ lụt ở Quảng Bình. Ảnh: Phạm Ngôn.

"Tôi tin tưởng rằng dưới sự chỉ đạo của ngài, Việt Nam sẽ sớm khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra", thủ tướng Campuchia viết.

Thủ tướng Hun Sen cũng chân thành cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi về những thiệt hại do mưa lớn và ngập lụt diện rộng gây ra tại Campuchia thời gian gần đây.

Cùng chia sẻ với Việt Nam về những thiệt hại nặng nề do bão lụt gây ra, Tổng thống Mông Cổ Khaltmaa Battulga đã gửi điện thăm hỏi gửi Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Bộ trưởng Ngoại giao Mông Cổ Nyamtserengiin Enkhtaivan gửi điện thăm hỏi tới Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha cũng gửi điện thăm hỏi tới Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh về tình hình bão lũ ở các tỉnh miền Trung.

EU viện trợ 1,5 triệu USD cho 3 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt

Liên minh châu Âu (EU) sẽ cung cấp khoản viện trợ trị giá 1,3 triệu euro (1,5 triệu USD hoặc 35,6 tỷ đồng) để trợ giúp khẩn cấp các gia đình bị ảnh hưởng lũ lụt ở miền Trung.

ASEAN sẽ hỗ trợ các nước chống lũ lụt, sạt lở đất

ASEAN bày tỏ sự cảm thông và chia buồn sâu sắc trước những tổn thất to lớn về người và tài sản, những tác động tiêu cực tới đời sống người dân gây ra bởi các trận lũ lụt.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm