Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lãnh đạo an ninh Hong Kong bị điều tra sau vụ xuất hiện ở tiệm massage

Đơn vị cảnh sát phòng chống tội phạm có tổ chức đã mở cuộc điều tra đối với Frederic Choi Chin-pang, Giám đốc Cơ quan An ninh quốc gia đặc khu hành chính Hong Kong.

Ủy viên Cảnh sát đặc khu hành chính Hong Kong Tang Ping-keung ngày 12/5 thừa nhận đã mở cuộc điều tra đối với Frederic Choi Chin-pang, Giám đốc Cơ quan An ninh quốc gia Hong Kong, South China Morning Post đưa tin.

Cuộc điều tra được khởi động sau khi ông Choi bị phát hiện có mặt tại một tiệm massage không có giấy phép hoạt động. Ông Choi đã tạm dừng tham gia xử lý công việc tại đơn vị, do bị cáo buộc có hành vi sai phạm.

Trước truyền thông, Ủy viên Tang không tiết lộ chi tiết về vụ điều tra, chỉ nói ông Choi sẽ không tiếp tục tham gia các công việc về an ninh quốc gia.

canh sat hong kong dieu tra giam doc co quan an ninh anh 1

Ủy viên Cảnh sát đặc khu hành chính Hong Kong Tang Ping-keung. Ảnh: SCMP.

"Là cấp trên, tôi phải điều tra vụ việc công bằng và không thiên lệch. Đó là lý do tôi đã ra lệnh Cục Phòng chống tội phạm có tổ chức điều tra cáo buộc hành vi sai phạm, để bảo đảm công bằng, chuyên nghiệp và mức độ phù hợp của cuộc điều tra", ông Tang nói.

Sau khi hoàn tất điều tra, cảnh sát sẽ chuyển giao kết quả tới Cục Dịch vụ dân sự để tiến hành các thủ tục tiếp theo, ông Tang nói thêm.

Tại Hong Kong, việc điều hành một cơ sở massage không có giấy phép là hành vi trái pháp luật. Hình phạt cho vi phạm này có thể lên đến án tù 6 tháng cùng khoản tiền phạt 6.440 USD. Tuy nhiên, luật pháp Hong Kong không cấm sử dụng dịch vụ tại cơ sở "chui".

Chủ tịch đảng Dân chủ đối lập Lo Kin-hei cho biết ông thất vọng trước cách cảnh sát Hong Kong xử lý vụ việc. Ông Lo cho rằng cảnh sát đã cố tình che giấu vụ việc và chỉ công bố thông tin sau khi đã bị truyền thông phanh phui.

Ông Choi là một trong các sĩ quan cảnh sát được Trưởng đặc khu hành chính Carrie Lam trao huân chương danh dự năm 2020.

Hong Kong thông qua luật 'trung thành'

Luật mới sẽ buộc tất cả quan chức chính quyền, từ cấp quận trở lên, phải tuyên thệ trung thành yêu nước hoặc sẽ bị bãi nhiệm.

Israel - Hamas tấn công lẫn nhau, 24 dân thường Palestine thiệt mạng

Ít nhất 24 thường dân Palestine được cho đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh giữa quân đội Israel và lực lượng Hamas ở Gaza.

Người phụ nữ Trung Quốc sinh con 5 lần để trốn án tù suốt 10 năm

Người phụ nữ Trung Quốc đã trốn ngồi tù suốt 10 năm bằng cách liên tục mang thai và sinh con. Người này hiện đã bị bắt giữ và đối mặt một án tù 10 năm khác.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới

Thong tuong Myanmar toi Nga hinh anh

Thống tướng Myanmar tới Nga

0

Nhà lãnh đạo chính quyền quân đội Min Aung Hlaing đã lên máy bay để tới tham dự một hội nghị ở Moscow. Đây là lần công du nước ngoài thứ hai của ông kể từ khi lên nắm quyền.