Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Langmaster English xin lỗi sau khi bị tố đạo video

Sau khi bị tố lấy cả trăm video của các chuyên gia, trung tâm nổi tiếng trên thế giới về dạy học, lãnh đạo Langmaster English, Hà Nội, đã xin lỗi và hạ video vi phạm.

Mạng xã hội đang chia sẻ video cho rằng Langmaster English - trung tâm tiếng anh lớn ở Việt Nam chuyên copy nội dung từ BBC Learning English, University of Japan, AJ Hoge và nhiều nguồn khác. Người này tố 100 trong 1.500 video bài học của Langmaster là "đạo".

Trên trang của Langmaster, AJ Hoge - sáng lập viên chương trình Effortless English - có trong danh sách chuyên gia và trên kênh YouTube của trung tâm này cũng có nhiều video của AJ Hoge. Tuy nhiên, cách đây 3 năm, AJ Hoge đã nói nhiều công ty ở Việt Nam ăn cắp bài giảng của ông, trong đó có Langmaster.

dao video tieng anh anh 1
AJ Hoge - người sáng lập chương trình Effortless English - chia sẻ. Ảnh chụp màn hình.

Trao đổi với Zing.vn, thầy giáo Nguyễn Quốc Hùng (Nguyễn Quốc Hùng M.A) - nguyên Phó hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ Hà Nội, cho biết: "Trước đây, khi anh Nguyễn Tiến Dũng - người sáng lập Langmaster - đến nhà nói chuyện, tôi cũng bày tỏ rằng không đi theo con đường của Langmaster. Sau đó, tôi được họ mời đến trao đổi trong chương trình đào tạo khoảng 300 người”.

'Trung tâm tiếng Anh bát nháo, nơi thợ dạy buôn chữ'

Thuê "Tây ba lô" làm giáo viên nước ngoài, thuê bằng cấp, quảng cáo phương pháp học kỳ diệu là những chiêu thức được nhiều trung tâm tiếng Anh sử dụng để chiêu mộ học viên.

Chiều 10/5, trao đổi với Zing.vn tại trụ sở của Langmaster English, đại diện trung tâm này cho hay sau khi nhận được thông tin tố cáo đạo video, fanpage của Langmaster đã đăng lời xin lỗi và hứa sửa sai.

dao video tieng anh anh 2
Ông Nguyễn Tiến Dũng - người sáng lập Langmaster English - lên tiếng xin lỗi.

Trong video xin lỗi, ông Nguyễn Tiến Dũng - người đứng đầu Langmaster - cho hay trung tâm đã hạ những video liên quan việc phản ánh không ghi rõ nguồn và tiến hành rà soát các video còn lại.

“Chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến các bạn và khách hàng. Đây thực sự là sự cố đáng tiếc ảnh hưởng niềm tin của trung tâm. Với cương vị là lãnh đạo, tôi cúi đầu nhận toàn bộ trách nhiệm bởi đã không tôn trọng nội dung bản quyền”, ông Dũng nói.

Ông Dũng cũng mong muốn khách hàng cho cơ hội để sửa sai, tiếp tục cống hiến những giá trị tới cộng đồng.

Sau khi thông tin xin lỗi được đăng tải, nhiều người ủng hộ và có cái nhìn thiện cảm về thái độ cầu thị của trung tâm. Tuy nhiên, một số người khác lại cho rằng các trung tâm ngoại ngữ cần chịu trách nhiệm về bản quyền của những học liệu được đăng tải trên kênh video miễn phí của họ.

Nhiều trung tâm ngoại ngữ lừa đảo, hoạt động bát nháo Nhiều sinh viên cho rằng chất lượng giảng dạy ở không ít trung tâm ngoại ngữ rất kém. Giáo viên thường không được đào tạo sư phạm, hành xử thiếu chuẩn mực.

Giáo dục không phải cái chợ mà kinh doanh kiểu 'bún mắng, cháo chửi'

Theo nhiều chuyên gia, phạt tiền, chửi bới trong lớp học thể hiện sự thiếu giáo dục. Học viên cần cảnh giác với những trung tâm núp bóng, dạy "chui", hoạt động bát nháo.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo kiểm tra trung tâm ngoại ngữ

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký công văn về việc tăng cường quản lý đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục