Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Làng vận động viên Olympic Tokyo có ca mắc Covid-19 đầu tiên

Ban tổ chức Olympic cho biết một người tại làng vận động viên đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, làm tăng lo ngại về sự lây nhiễm tại sự kiện này.

Giám đốc điều hành Olympic Tokyo 2020 Toshiro Muto ngày 17/7 xác nhận rằng một người nước ngoài có tham gia vào khâu tổ chức sự kiện vừa nhận kết quả dương tính. Ông không tiết lộ quốc tịch của người này với lý do bảo vệ quyền riêng tư, theo Nikkei Asia.

Thế vận hội Tokyo 2020, sau khi bị hoãn một năm do đại dịch toàn cầu, giờ được tổ chức khi không có khán giả đến xem trực tiếp và buộc tuân theo các quy định kiểm dịch chặt chẽ.

co ca nhiem tai Olympic 2020 anh 1

Một nhân viên Olympic từ nước ngoài đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại làng vận động viên, làm tăng thêm lo ngại về an toàn trong Thế vận hội. Ảnh: Reuters.

Các vận động viên đã bắt đầu đến Tokyo để tham dự Thế vận hội, diễn ra trong các ngày 23/7-8/8.

Dư luận Nhật Bản tỏ ra thờ ơ với Thế vận hội trong bối cảnh các ca nhiễm virus corona mới gia tăng và lo ngại rằng một lượng lớn du khách nước ngoài có thể biến Thế vận hội Tokyo thành một sự kiện siêu lây nhiễm, từ đó gây thêm áp lực cho hệ thống y tế vốn đã căng thẳng của Nhật Bản.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế gọi người Nhật Bản là người Trung Quốc

Hành động này của Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã gây ra phản ứng dữ dội trên mạng xã hội.

Tokyo trong tình trạng khẩn cấp, vì sao Olympic không bị hoãn?

Tổ chức Olympic Tokyo vào thời điểm này là thách thức lớn. Tuy vậy, Nhật Bản và Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) không nghĩ đến phương án hủy bỏ sự kiện này.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Việt Linh Nguyễn

Bạn có thể quan tâm