Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lạng Sơn yêu cầu tổ giáo viên chấm thi môn Ngữ văn tường trình

Tỉnh Lạng Sơn đã yêu cầu giáo viên tổ chấm thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2018 làm tường trình và viết kiểm điểm.

Liên quan việc Bộ GD&ĐT yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các cá nhân trong tổ chấm thi môn Ngữ văn tại tỉnh Lạng Sơn, ngày 31/7, ông Hồ Tiến Thiệu, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Lạng Sơn, cho biết đã yêu cầu giáo viên tổ chấm thi môn Ngữ văn làm tường trình và viết kiểm điểm.

diem thi THPT tinh Lang Son anh 1
Hồ Tiến Thiệu, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: VOV.

Ông Thiệu cho biết hội đồng thi tỉnh Lạng Sơn đã hoàn thành việc công bố điểm, cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh có bài thi phải chấm thẩm định và in giấy chứng nhận tạm thời tốt nghiệp cho thí sinh.

Đối với 8 bài môn Ngữ văn bị giảm điểm sau khi chấm thẩm định, ngành giáo dục Lạng Sơn đã tiến hành kiểm điểm giáo viên liên quan.

Ông Hồ Tiến Thiệu nói: “Sau khi có kết luận của tổ công tác Bộ GD&ĐT, Ban chỉ đạo thi của tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo sở GD&ĐT mời giáo viên chấm môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018 đến để quán triệt tinh thần kết luận của tổ công tác, yêu cầu các cá nhân này kiểm điểm toàn bộ quá trình thực hiện nhiệm vụ, xem có những vấn đề gì chưa đáp ứng được yêu cầu thì phải rút kinh nghiệm sâu sắc. Các giáo viên đó đã tiếp thu tinh thần và đang tiến hành kiểm điểm”.

Cũng theo ông Hồ Tiến Thiệu, trong quy chế thi tốt nghiệp THPT đã dự liệu sự chênh lệch của các môn tự luận. Mỗi sự chênh lệch đó đều có cách xử lý; nếu chênh nhau 0,5 là bình thường; chênh 1 điểm giáo viên sẽ đối thoại với nhau; chênh từ 2 điểm trở lên phải mời người chấm thứ ba thẩm định.

Ông Hồ Tiến Thiệu cho biết tỉnh Lạng Sơn coi đây là bài học sâu sắc cần phải chấn chỉnh.

Đại diện Bộ GD&ĐT thông tin về công tác rà soát tại Lạng Sơn Ông Sái Công Hồng - Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT - cho biết sẽ đề nghị chấm thẩm định một số bài tự luận để có kết luận chính xác.

3 câu hỏi cần làm rõ sau rà soát điểm thi tại Lạng Sơn

Ngày 21/7, tổ công tác của Bộ GD&ĐT công bố kết quả rà soát điểm thi tại Lạng Sơn. Tuy nhiên, nghi vấn về điểm thi của 35 chiến sĩ cảnh sát cơ động không được công bố rõ ràng.

https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/lang-son-yeu-cau-to-giao-vien-cham-thi-mon-van-thpt-2018-tuong-trinh-794200.vov

Tiểu Cường

VOV

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục