Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Làng hoa ở Đà Nẵng được mùa, được giá

Năm nay, thời tiết thuận lợi nên các vườn hoa của người dân Đà Nẵng đua nhau khoe sắc. Giá bán cao, người dân thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Đón Tết sung túc nhờ hoa được giá Từ tháng 11, nhiều thương lái đã đến tận vườn ở huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đặt cọc. Hoa nở đẹp và bán được giá cao nên người dân đón Tết sung túc.
Dan Da Nang boi thu nho hoa Tet anh 1

Cận Tết, nông dân ở vùng trồng hoa ở các xã Hòa Châu, Hòa Liên (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) nhộn nhịp từ sáng sớm đến tối trong trong vụ thu hoạch.

Dan Da Nang boi thu nho hoa Tet anh 2

Người dân cho biết, từ tháng 9 đến nay, thời tiết ở Đà Nẵng thuận lợi nên các vườn hoa phát triển tốt và nở đúng dịp cuối năm.

Dan Da Nang boi thu nho hoa Tet anh 3

Chị Nguyễn Thị Hoa (trú xã Hòa Liên) cho biết năm nay gia đình trồng hơn 1.000 m2 hoa cúc các loại. Thời tiết thuận lợi nên hoa nở đẹp, giá bán cao.

Dan Da Nang boi thu nho hoa Tet anh 4

Tại Hợp tác xã hoa và cây cảnh Vân Dương (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang), hàng trăm luống hoa vào vụ thu hoạch. Theo các xã viên, từ 12/1 đến nay mỗi ngày có hàng chục thương lái đến mua.

Dan Da Nang boi thu nho hoa Tet anh 5

"Sau đi trừ đi các khoản chi phí như phân bón, giống và công chăm sóc, mỗi xã viên thu nhập hơn 100 triệu đồng. So với mọi năm thì năm nay, người dân ở đây thu nhập cao gấp đôi", ông Nguyễn Văn Linh (trú xã Hòa Liên) cho hay.

Dan Da Nang boi thu nho hoa Tet anh 6

Lãnh đạo xã Hòa Liên cho biết nhiều năm qua thời tiết miền Trung diễn biến thất thường nên việc lựa chọn các giống cây trồng phù hợp vẫn là bài toán khó. Tuy nhiên, năm nay thay vì trồng các loại rau thì nhiều hộ dân đã đầu tư trồng hoa bán Tết.

Dan Da Nang boi thu nho hoa Tet anh 7

"Nhà tôi trồng khoảng 1.500 m2 hoa các loại. Nhiều thương lái đến mua hoa với giá cao nên thu nhập gần 200 triệu đồng", ông Nguyễn Đức Tình (trú xã Hòa Châu) nói.

Dan Da Nang boi thu nho hoa Tet anh 8

Những vườn cúc phát triển ổn định, hoa sẵn sàng nở đều cho vụ Tết.

Dan Da Nang boi thu nho hoa Tet anh 9

Người dân phải có mặt ở vườn hoa từ rất sớm để cắt lá, tỉa cành cho hoa nở đều, kịp bán.

Dan Da Nang boi thu nho hoa Tet anh 10

Tại Hợp tác xã hoa, cây cảnh Vân Dương có hàng chục thương lái đến mua hoa để chuyển về thành phố bán.

Dan Da Nang boi thu nho hoa Tet anh 11

Chính quyền xã Hòa Châu, Hòa Liên đang dự tính kiến nghị UBND huyện Hòa Vang và Sở Khoa học - Công Nghệ quy hoạch một số khu đất trống để trồng thí điểm nhiều loại hoa đặc trưng của các vùng miền.

Gốc mai rừng được rao giá 100 triệu Gốc mai rừng cao hơn 6 m với nhiều chùm hoa nở rộ được mang từ huyện miền núi Hương Khê xuống thành phố Hà Tĩnh rao bán với giá 100 triệu đồng.

Làng làm nhang khổng lồ phục vụ Tết

Làng nghề làm nhang ở xã Phúc Thành, Hải Dương nổi tiếng với những cây nhang khổng lồ dài gần 2 m, với mùi hương đặc trưng.

Đoàn Nguyên - Bùi Toàn

Bạn có thể quan tâm

Xã hội