Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Làng đi bè bằng dây nguy hiểm tại Quảng Ngãi

Để giao thương hay đi học, người dân và trẻ em xã Sơn Ba (huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi) đều phải trông chờ vào chiếc bè kéo dây qua sông Rin. Tính mạng mọi người bị đe dọa hàng ngày.


Từ bao đời nay, do con sông Rin chia cắt nên muốn đi chợ, đi học, đến trung tâm huyện, UBND xã thì người dân xã Sơn Ba, với trên 600 hộ/2.400 nhân khẩu, của huyện Sơn Hà phải nhờ vào chiếc bè kéo tay, rộng khoảng 3m2.
"Mùa nắng nước cạn thì đỡ khổ, nhưng vào mùa mưa thì con sông rộng lên (500 - 600m), nước chảy rất xiết và mạnh nên vô cùng nguy hiểm", anh Đinh Văn Tin (37 tuổi) cho biết.

Điều làm người lo sợ nhất là mỗi ngày hàng trăm học sinh tiểu học và THCS ở bờ đông phải lên bè để sang bờ tây đi học. Tính mạng của các em bị đe dọa hàng ngày.
Vừa qua, huyện có kế hoạch xây dựng cầu Mò O qua con sông. Ông Đinh Xuân Dũng, Chủ tịch UBND xã Sơn Ba, bày tỏ: “Người dân rất háo hức khi biết tin cầu Mò O được xây dựng".
Cầu Mò O do UBND huyện Sơn Hà làm chủ đầu tư, tổng vốn trên 26,5 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng gần 21 tỷ đồng.
Công trình được xây dựng bằng bê tông cốt thép, dài 165m, rộng 3,5m, gồm 5 nhịp.
Dự kiến cầu Mò O sẽ hoàn thành trong năm 2014.

Bích Trâm

Bạn có thể quan tâm