Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lang băm chữa bệnh bằng cách xem video trên mạng

Các lang băm bị bắt đều không được đào tạo trong các trường y và dùng bằng cấp giả mạo mang tên bác sĩ khác.

Cảnh sát các khu vực Nehru Nagar, Tilaknagar, Govandi (Ấn Độ), đã tiến hành điều tra và bắt giữ 3 bác sĩ giả mạo. Đây đều là các đối tượng không có bằng cấp và không được đào tạo về nghề y, nhưng vẫn hành nghề và điều trị cho bệnh nhân với sự trợ giúp từ YouTube.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Zahir Bashir Ahmed Sheikh (36 tuổi), Farman Ali Hussein Baig (21 tuổi) và Asif Hussain Shaikh (47 tuổi).

bac si gia mao anh 1
Các đối tượng bác sĩ giả mạo bị bắt giữ sau đợt điều tra của cảnh sát. Ảnh:Hindustimes.

Trong đó, Zahir chỉ mới học xong lớp 12 và có bằng tốt nghiệp trường y giả mạo với cái tên Kripashankar Mishara để mở phòng khám. Tuy nhiên, qua điều tra, cảnh sát phát hiện Kripashankar Mishara không phải là người đã tốt nghiệp ngành y. Trong khi hành nghề bất hợp pháp, Zahir đã kê đơn thuốc cho bệnh nhân trong đó có một loại dầu giúp nam giới tăng ham muốn.

Đối tượng Baig tự mở phòng khám và dùng bằng có tên của tiến sĩ A. Ansar. Baig chỉ mới học đến lớp 9 và y bị cáo buộc dùng thuốc giả mạo. Còn Asif Hussain Shaikh chỉ học xong lớp 8 và đang làm việc tại phòng khám của tiến sĩ Arshad Jafri.

Một cảnh sát cho hay: "Quá trình điều tra đã phát hiện các lang băm chuẩn bị thuốc bằng cách xem video trên YouTube. Các đối tượng cũng kê đơn theo gợi ý trên video".

Các vụ bắt giữ diễn ra sau khi Pradeep Jadhav, 25 tuổi, tử vong hôm 5/11, sau khi điều trị tại một phòng khám của bác sĩ giả mạo Siddiqui, 36 tuổi. Bệnh nhân này đến phòng khám của Siddiqui do bị sốt. Tại đây, các bác sĩ giả mạo đã kê đơn thuốc cho Jadhav, nhưng vẫn không khỏi bệnh.

Khi bị bắt, Siddiqui thừa nhận mới chỉ học xong lớp 12, dùng bằng cấp của người anh trai đã chết cách đây 4 năm để mở phòng khám.

Quang Minh

Theo Mumbai Mirror

Bạn có thể quan tâm