Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Land Rover Discovery 'chơi lớn' với thử thách 6.200 km xuyên rừng

Dù nổi tiếng về khả năng off-road, Land Rover Discovery vẫn được độ lại để chuyên chở ba chuyên gia nghiên cứu đi qua các nước Namibia, Zambia, Tanzania và Kenya.

Land Rover Discovery do chay xuyen rung anh 1
Nhiệm vụ của ba chuyên gia Đại học Oxford này là nghiên cứu các liệu pháp phòng chống sốt rét hữu hiệu cho dân bản địa châu Phi. Họ cần một phương tiện đặc biệt có thể chuyên chở và vận hành bền bỉ xuyên qua địa hình rừng núi phức tạp.
Land Rover Discovery do chay xuyen rung anh 2
Thuộc khuôn khổ dự án Mobile Malaria Project, những chuyên gia này sẽ có tám tuần đi khắp bốn nước châu Phi trên một chiếc Land Rover Discovery độ đặc biệt.
Land Rover Discovery do chay xuyen rung anh 3
Theo yêu cầu công việc, sẽ có phòng thí nghiệm gen di động với tủ lạnh và tủ đông lưu mẫu cùng nguồn cấp bằng pin trên xe.
Land Rover Discovery do chay xuyen rung anh 4
Land Rover Discovery được lắp thêm tấm che nắng hai bên khi đỗ, thêm thiết bị liên lạc, lốp đặc dụng, đèn LED lái xe ban đêm và giá để đồ trên mui.
Land Rover Discovery do chay xuyen rung anh 5
Quá trình độ xe được thực hiện bởi Bộ phận Phương tiện Đặc biệt (SVO) thuộc Land Rover. Bộ phận này chuyên độ Range Rover và Range Rover Sport.
Land Rover Discovery do chay xuyen rung anh 6
Trong dự án lần này, khó khăn với SVO không chỉ là tăng cường khả năng di chuyển của Land Rover Discovery, mà còn biến nó thành trung tâm xét nghiệm di động hiện đại và tiện lợi trong điều kiện thiếu thốn vật chất ở những nơi xe đi qua.
Land Rover Discovery do chay xuyen rung anh 7
Dự án Mobile Malaria Project thắng giải Land Rover Bursary 2018, được cấp phương tiện đi lại trong sứ mệnh ngăn chặn dịch sốt rét toàn cầu.
Siêu xe 18 triệu USD của Bugatti lăn bánh Có vẻ như siêu xe đắt giá nhất trong lịch sử Bugatti đang được đưa về nhà máy sau nhiều ngày trưng bày tại triển lãm Geneva Motor Show 2019.

Land Rover Discovery tung bản kỷ niệm 30 năm, giá 77.400 USD

Kỷ niệm 30 năm ngày ra mắt dòng xe Discovery, Land Rover ra mắt bản đặc biệt Anniversary Edition chỉ có 400 chiếc.

Gia Nguyễn

Ảnh: DigitalTrends

Bạn có thể quan tâm

Xe

Ford GT Le Mansory gia 2,1 trieu USD hinh anh

Ford GT Le Mansory giá 2,1 triệu USD

0 1

Khách hàng sẽ phải chi trả khoản tiền lên đến 2,1 triệu USD để sở hữu phiên bản đặc biệt Ford GT Le Mansory, mức giá cao hơn rất nhiều so với chiếc Ford GT tiêu chuẩn.

Ford Explorer 2021 ha gia hinh anh

Ford Explorer 2021 hạ giá

0

Ford Explorer 2021 ghi nhận mức giảm giá đáng kể cho mọi phiên bản. Bên cạnh đó, lượng trang bị tiêu chuẩn trên xe cũng được tăng cường.